Cách làm bánh gato dừa dứa Ogura

0
445

Cái tên nghe lạ hoắc đúng không ạ? Nó còn có 1 tên gọi thú vị hơn nữa là bánh tương tư. Bánh gato dừa dứa Ogura này có hương vị cực kì ngon đấy ạ. Sự kết hợp của dừa và dứa thì quả là tuyệt vời rồi ạ. Cùng khám phá cách làm bánh gato dừa dứa Ogura này nhé

Nguyên liệu làm bánh gato dừa dứa Ogura
Hỗn hợp lòng trắng trứng gà :

– 150 g lòng trắng trứng gà

– ¼ tsp cream of tartar

– 75 g đường

Hỗn hợp lòng đỏ trứng :

– 75 g lòng đỏ trứng gà

– 45 g lòng trắng trứng gà

– 40 g nước cốt dừa

– 70 g nước dứa ép

– 55 g bột mỳ đa dụng

– ¼ tsp muối

Dụng cụ làm bánh gato dừa dứa Ogura
– Lò nướng

– Khuôn tròn đường kính 18 cm

– Giấy nến

Cách làm bánh gato dừa dứa Ogura
– Bật sẵn lò ở 170 độ C

– Lót giấy nến vào khuôn nướng bánh

– Dùng máy đánh trứng đánh 150g lòng trắng trứng đến khi nổi bọt ( khoảng 7s). Cho cream of tartar vào đánh cùng.

– Tiếp tục cho từ từ 75g đường vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp bông đặc, nhấc que đánh trứng lên thấy xuất hiện chóp mềm ( không quá cứng )
– Trong một cái tô khác, cho 75g lòng đỏ + 45g lòng trắng trứng + nước cốt dừa vào đánh đều đến khi hỗn hợp bông đặc. Tiếp tục thêm nước ép dứa vào đánh cùng. Rồi cho tiếp bột mỳ đã đước rây mịn vào trộn đều, cho thêm muối vào trộn tiếp. Ta được hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau.
– Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, dùng phới trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Lấy ½ hỗn hợp vừa trộn cho vào 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn đều. Tiếp tục cho nốt ½ còn lại vào trộn dứt khoát và nhẹ nhàng. – Không trộn lâu vì sẽ là bánh bị chai và vỡ bọt khí.

– Đổ hỗn hợp trộn đước cuối cùng vào khuôn nướng bánh đã lót giấy nến. đập khuôn xuống đất vài cái cho đều bánh.
– Bánh này ta sẽ nướng cách thủy, nghĩa là chuẩn bị thêm 1 khay nướng bánh đã đổ nước vào khay rồi để khay đó ở rãnh cuối cùng của lò. Ta đem khuôn nướng bánh để ở rãnh giữa và nướng trong khoảng 40 phút. Hạ nhiệt lò xuống 130 độ C và tiếp tục nướng thêm 15 – 20 phút nữa.
– Đủ thời gian nướng bánh và bánh cũng đã chín. Để bánh trong khuôn chưa lấy bánh ra vội trong khoảng 10 phút, rồi mới cho bánh ra khỏi khuôn nướng.

Và giờ là công đoạn thú vị nhất : cắt bánh và thưởng thức thôi nào
Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato dứa dừa Ogura này nhé