Cách làm bánh gato cuộn ngộ nghĩnh cho bé

0
591

Bánh gato cuộn là một món bánh ngon và phổ biến tại các tiệm bánh ngọt. Bánh gato vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ gặp phần nhân vừa thơm ngon vừa ngọt bùi chắc chắn sẽ làm các bạn phải thích mê. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm bánh gato cuộn tại nhà với công thức cực kì đơn giản nhé.

Cách làm bánh gato cuộn ngộ nghĩnh cho bé

Nguyên liệu làm bánh gato cuộn

– 4 quả trứng gà
– 50gr bột mì
– 25gr bột bắp
– 50ml sữa tươi
– 80gr đường bột
-30ml dầu thực vật
– Bơ lạt
– ¼ muỗng cà phê bột nổi
– ¼ muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
-Whipping cream, mứt thơm

Cách làm bánh gato cuộn

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 160oC, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2:
– Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3:
– Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4:
– Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Giai đoạn 2:

Bước 6:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong).
– Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Bước 7:
– Lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn chữ nhật. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10-15p.

Bước 8:– Dùng tăm để thử bánh chín. Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Bước 9:
– Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, đặt lên khăn sạch để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan kem để ăn kèm nhé!