Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng xốp mềm

0
642

Bánh gato bằng lò vi sóng nhanh chóng, tiện lợi nhưng bánh vẫn xốp mềm như khi dùng lò nướng. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon các bạn nhé.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng xốp mềm

Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng

– 100gr bột mì
– 30gr bột bắp
– 4 quả trứng gà
– 3 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 100ml sữa tươi không đường
– 50ml dầu ăn
– 1 nhúm muối
– Một muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường, đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.

Bước 3:

Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4:

Rây hỗn hợp bột từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên, dùng dụng cụ đánh trứng quậy đều tay, cẩn thận không làm vỡ các bóng khí trong trứng sẽ làm bánh nở kém. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Bước 5:

Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Giai đoạn 2:

Bước 6:

Cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Bước 7:

Chuẩn bị 1 khuôn bánh dùng trong lò vi sóng, thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8:

Cho bánh vào lò vi sóng quay ở mức hight từ 5-10p là bánh phồng chín. Để thử bánh chín, dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt dính tức là bánh đã chín.

Bước 9:

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa. Có thể trang trí bánh cho thêm bắt mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cherry cupcake để ăn kèm nhé!