Cách làm bánh dẻo cho tết trung thu tại nhà

0
510

Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng:
Bánh dẻo nhân sầu riêng thơm ngon độc đáo. Hãy thử một lần chắc chắn bạn sẽ thích thôi.

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Phần nước đường của bánh dẻo nhân sầu riêng
Phần bột bánh dẻo của bánh dẻo nhân sầu riêng
Phần nhân bánh dẻo của bánh dẻo nhân sầu riêng
Lưu ý khi làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Hàm lượng đường cao trong phần vỏ và nhân bánh trung thu sẽ giúp bánh giữ được lâu hơn. Và công thức này áp dụng tỷ lệ 1:1 giúp bánh trung thu có vị ngọt nhẹ tuy nhiên không thể để quá lâu. Mặc dù có “vòng đời ngắn hơn” so với phiên bản bánh truyền thống, công thức này vẫn giúp bánh có thể giữ được 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng (20-23 ° C).
Nếu bạn thích bánh ngọt ít hơn nữa, bạn có thể giảm thêm lượng đường trong phần nước đường nhưng hãy nhớ nó sẽ khiến cho bánh có hạn sử dụng khá ngắn, chỉ khoảng 2-3 ngày.
Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Nước đường bánh dẻo nhân sầu riêng
Phần nhân bánh bánh dẻo nhân sầu riêng:
Phần bột bánh bánh dẻo nhân sầu riêng:
Đóng bánh dẻo nhân sầu riêng:
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh dẻo nhân sầu riêng này

Cách làm bánh dẻo truyền thống
Bánh dẻo là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ trung thu. Nếu bạn muốn tự tay làm cho gia đình những chiếc bánh dẻo truyền thống ngon miệng. Hãy cùng học cách làm bánh dẻo thật ngon nhé
Nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống
Phần nước đường bánh dẻo truyền thống
Nhân đậu xanh bánh dẻo truyền thống
Bột vỏ bánh bánh dẻo truyền thống

Cách làm bánh dẻo truyền thống
Cách làm nước đường cho bánh dẻo truyền thống
Cách làm nhân bánh dẻo truyền thống
Cách làm vỏ bánh dẻo truyền thống

Cách thưởng thức bánh dẻo
Bánh dẻo đại diện cho sự toàn vẹn và tinh khiết của trăng rằm tháng 8. Thưởng thức bánh dẻo cùng với một tách trà và thưởng trăng thì tuyệt vời. Món bánh dẻo phần vỏ được tạo hương vị bởi tinh dầu hoa bưởi. Bưởi là loại quả của mùa thu Hà Nội. Người Hà Nội rất tinh tế trong ẩm thực và tinh dầu bưởi được cho vào để giúp cho món bánh dẻo thêm phần tinh tế.
Cách làm bánh dẻo không quá khó hay phức tạp như cách làm bánh nướng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà cho gia đình thưởng thức hoặc đem tặng bạn bè. Những chiếc bánh do bạn làm vừa có thể là món bánh ngon miệng dành cho người thân trong gia đình vừa là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè. Món bánh dẻo truyền thống có phần vỏ được tạo hương vị bởi tinh dầu hoa bưởi. Bưởi là loại quả của mùa thu Hà Nội. Người Hà Nội rất tinh tế trong ẩm thực và tinh dầu bưởi được cho vào để giúp cho món bánh dẻo thêm phần tinh tế.
Chúc các bạn và gia đình có một mùa trung thu vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình, đặc biết là với những chiếc bánh dẻo do chính tay bạn làm.