Cách làm bánh dâu tây sô cô la trắng

0
366

Bánh kem dâu tây là một trong những món bánh ngon cơ bản và phổ biến nhất trong các loại bánh. Bánh dâu tây có hình thức trang trí dễ thương với những quả dâu đỏ tươi chín mọng trên lớp kem trắng mềm ngọt ngào sẽ là một món ăn khó có thể chối từ. Hãy cùng Bếp Nhà TV nghía qua cách làm bánh dâu tây sô cô la trắng nhé!

Cách làm bánh dâu tây sô cô la trắng

Nguyên liệu làm bánh dâu tây sô cô la trắng:

Phần bánh bông lan:
– 3 quả trứng
– 90g đường
– 75g bột làm bánh ngọt (cake flour), có thể thay bằng bột mì đa dụng
– 20g bơ lạt

Si rô:
– 2 tbsp nước
– 10g đường

Phần mousse:
– 60g sô cô la trắng
– 60g sữa
– 4 lá gelatin
– 30g lòng trắng trứng
– 15g đường (cho lòng trắng trứng)
– 120g heavy cream (kem tươi đậm đặc)
– 12g đường (cho heavy cream)
– 1 túi dâu đầy

Phần xốt dâu tây:
– 84g mứt dâu
– 1 tbsp đường
– 1 tbsp nước

Dụng cụ làm bánh dâu tây sô cô la trắng:
– 2 khay nướng bánh hình vuông kích thước 20 x 20 cm
– Khuôn cắt bánh bông lan kích thước 1.5 x 18 cm
– Giấy nướng bánh

Cách làm bánh dâu tây sô cô la trắng:

* Phần bánh bông lan

Bước 1:
– Gấp giấy nướng bánh thành hình vuông kích thước 20 x 20 cm (lớn hơn khuôn cắt bánh). Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng bánh, sau đó đặt giấy nướng bánh lên khay. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

Bước 2:
– Trong một chiếc tô vừa, đánh trứng và đường trong khi đun cách thủy tô trứng. Tắt bếp khi trứng đạt độ ấm (kiểm tra bằng tay), tiếp tục đánh trứng đến chuyển sánh.

Bước 3:
– Từ từ cho bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho đến khi không còn xuất hiện vón cục. Đun chảy bơ trong lò vi sóng, cho bơ chảy vào hỗn hợp bột, quấy đều.

Bước 4:
– Trút hỗn hợp bột lên 2 khay đã chuẩn bị sẵn, trải đều. Nướng khoảng 12 phút.

Bước 5:
– Để bánh nguội khoảng 5 phút. Lấy bánh ra khỏi giấy nướng bánh, cắt bánh theo kích thước của khuôn cắt.

* Phần si rô:

Bước 6:
– Hòa tan đường trong nước.

* Phần mousse 1:

Bước 7:
– Băm nhỏ sô cô la, đun cách thủy. Ngâm lá gelatin trong nước. Đun sôi sữa. Đun xong cho mỗi lần một ít sữa vào sô cô la chảy, quấy đều bằng spatula. Thêm gelatin khi sữa đang còn nóng để tan nhanh hơn.

Bước 9:
– Trong một chiếc tô khác, đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi chuyển cứng. Trong một chiếc tô khác, đánh heavy cream và đường cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc. Cho 1/3 hỗn hợp hea vy cream vào hỗn hợp sô cô la ở bước 8, quấy đều, tiếp đó cho 2/3 còn lại vào.

Bước 11:
– Cho hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 9 vào hỗn hợp ở bước 10, trộn đều. Cho phần mousse đã hoàn thành vào túi phun kem. Đặt 1 lớp bánh bông lan vào khuôn bánh, phết một nửa chỗ si rô lên mặt bánh. Nhẹ nhàng phun một lớp kem mousse mỏng lên mặt bánh.

* Phần mousse 2:

Bước 13:
– Xắt đôi dâu tây, xếp mặt trong của dâu tây tiếp lớp với khuôn bánh. Tiếp tục cho dâu tây vào giữa bánh sao cho kín bánh (khoảng 29 quả dâu cho một chiếc bánh 18 cm). Nếu bạn muốn bánh cắt dễ hơn, phần giữa bánh có thể bỏ qua không cho dâu tây vào. Dâu nên cắt bỏ phần đầu sao cho các quả dâu cao đều nhau khoảng 3 cm.

Bước 14:
– Bơm kem mousse vào các khoảng trống giữa các quả dâu. Kem mousse nên được bơm đủ và chừa lại khoảng 1/3 cho lớp phủ. Đặt lớp bánh bông lan thứ hai lên trên, phết phần si rô còn lại lên mặt bánh. Bơm chỗ kem mousse còn lại lên mặt bánh, phết đều mặt kem bằng dao. Để bánh trong tủ lạnh khoảng vài tiếng.

* Phần xốt dâu tây

Bước 16:
– Đun mứt dâu, đường, và nước trong một chiếc nồi con, để lửa vừa, chú ý quấy đều tay đến khi sôi. Khi hỗn hợp đã sôi, giảm về lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại như si rô. Rây hỗn hợp. Để nguội, phết đều lên mặt bánh. Để bánh trong tủ lạnh trước khi ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dâu tây sô cô la trắng. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!