Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

0
373

Những chiếc bánh cupcake xinh xinh luôn cần phải có lò nướng ư? Không đâu, với công thức làm bánh cupcake không cần lò nướng này, các bạn vẫn sẽ thực hiện được một mẻ bánh cupcake mềm mịn chỉ với nồi hấp thôi đó. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh ngon này.

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh cupcake không cần lò nướng:

– 175ml soda (từ coca hoặc 7-up. Không bắt buộc)
– 160g đường
– 4 quả trứng
– 200g bột năng
– 1 Tsp vani (không bắt buộc)

Dụng cụ làm bánh cupcake không cần lò nướng:
– 1 nồi hấp
– Giấy hoặc cốc đựng bánh

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng:

Bước 1:
– Đánh 4 quả trứng và 160g đường bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp nổi bọt nhẹ.

Bước 2:
– Trộn hỗn hợp cùng soda, sau đó bạn cho từ từ bột năng vào trộn cùng đến khi hỗn hợp thành một màu trắng ngà, nổi bọt nhẹ vì có soda. Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút vani hoặc hương liệu bạn thích vào bánh để bánh ngon hơn.

Bước 3:
– Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn làm bánh cupcake. Nếu không có, bạn hoàn toàn có thể đổ vào một chiếc cốc nhựa.

Bước 4:
– Hấp bánh bằng nồi hấp trong khoảng 6-7 phút đến khi bánh cupcake nở ra. Bạn thử bằng cách lấy que tăm chọc nhẹ vào bánh, nếu không bị dính nhão thì lấy bánh ra.

Vậy là chiếc bánh cupcake cực đơn giản và không cần lò nướng đã hoàn thành rồi Chỉ với 4 bước bằng nồi hấp, bạn đã có những chiếc cupcake mềm mịn rồi đó.

Chúc bạn làm bánh cupcake không cần lò nướng thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ, bánh sô cô la hay bánh bông lan chocolate dây tây để ăn kèm nhé!