Cách làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi

0
575

Chiếc bánh cuộn quá hợp cho mùa hè. Với vị trà xanh thanh mát cùng với nhân kem và đậu đỏ khiến cho món bánh ngon chắc chắn sẽ chinh phục được bất kì ai khó tính nhất. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi này nhé.

Cách làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi

Nguyên liệu làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi :

Phần cốt bánh

– 1/2 tbsp bột trà xanh

– 10 g nước sôi

– Hỗn hợp lòng đỏ :

– 30 g lòng đỏ trứng gà

– 10 g đường

– 15 g syrup ngô

– 15 g bột mỳ đa dụng

– Hỗn hợp lòng trắng :

– 70 g lòng trắng trứng gà

– 1/16 tsp cream of tartar

– 20 g đường

Phần nhân

– 75 g kem tươi

– 1/2 tsp bột trà xanh

– 40 g đậu đỏ hấp chín (tùy ý thích )

Dụng cụ làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi :

– Lò nướng

– Khuôn chữ nhật

– Giấy nến

Cách làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi :

Giai đoạn 1:

– Bật sẵn lò ở 170 độ C
– Hòa ½ tbsp bột xanh vào nước sôi cho tan mượt. Để sang một bên.– Đánh lòng đỏ trắng cùng 10g đường cho đến khi hỗn hợp nhạt màu. Thêm syrup ngô vào trộn cùng. Cho nước trà xanh vừa khuấy ở trên vào hỗn hợp trộn đều. Tiếp đến cho bột mỳ đã được rây mịn vào trộn cùng với hỗn hợp, sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Trong một tô khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt ( khoảng 7s) rồi cho cream of tartar vào đánh cùng. – Tiếp đến cho 20g đường vào đánh cùng đến khi hỗn hợp bông đăc. Nhấc que đánh trứng lên thấy xuất hiện chóp mềm ( không quá cứng ).– Cho ½ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và dùng phới trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Cho ½ hỗn hợp vừa trộn vào lòng trắng và tiếp tục trộn đều. Cho nốt ½ hỗn hợp đó vào trộn tiếp sao cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Lưu ý : không trộn quá lâu và phải trộn nhẹ nhàng dứt khoát từ dưới lên trên để tránh bị vỡ bọt khí khiến cho bánh không nở được.

Giai đoạn 2:

– Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng bánh. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút đến khi xen thử tăm thấy bánh không dính tăm là được.

Phần nhân

– Đánh bông kem tươi đến khi đông đặc.

– Đổ đậu đỏ đã được hấp chín hoặc đậu đỏ đóng hộp vào 1 cái bát.
Bánh sau khi nướng để cho bớt nóng rồi cuộn lại để định hình. Sau đó đợi bánh hơi nguôi ta giở bánh ra rồi trét kem vào mặt trong bánh. Tiếp tục rải đậu đỏ lên trên rồi cuộn lại.

Có thể để tủ lạnh một lúc hoặc cắt bánh ra thưởng thức luôn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuộn trà xanh đậu đỏ kem tươi. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ, bánh sô cô la hay bánh bông lan chocolate dây tây để ăn kèm nhé!