Cách làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ

0
1387

Chiếc bánh cuộn với hương vị chocolate kết hợp cùng với kem tươi rất ngon miệng. Đảm bảo sẽ chinh phục được tất cả mọi người. Cùng Bepnha.tv cùng bắt tay vào làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ này nhé.

cach-lam-banh-cuon-chocolate-thuy-si

Nguyên liệu làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ :

– 15 g syrup ngô

– 10 g bột cacao nguyên chất

– 15 g đường

– 10 g nước

– 1 nhúm muối nhỏ

– 1/2 tsp vanilla extract

– 30 g lòng đỏ trứng gà

– 15 g bột mỳ đa dụng

Hỗn hợp lòng trắng trứng gà :

– 70 g lòng trắng trứng gà

– 30 g đường
Nhân kem :

– 75 g kem tươi

Dụng cụ làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ :

– Lò nướng

– Khuôn chữ nhật 30 x 24 cm

– Giấy nướng bánh

Cách làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ :

– Bật sẵn lò ở nhiệt độ 200 độ C.

– Đun nóng syrup ngô trên bếp (đun hơi nóng là được ). Cho bột cacao vào trộn đều. Cho tiếp 15g đường vào tiếp tục trộn. Thêm nước vào hỗn hợp trộn cùng. Tiếp tục cho muối và tinh chất vani vào trộn cùng cho quyện.
– Tiếp tục cho bột mỳ đã được rây mịn vào trộn với hỗn hợp trên, trộn cho đến khi chúng thành hỗn hợp quyện lại là được.

– Trong 1 tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến khi hỗn hợp bông đặc. Nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp xuất hiện chóp mềm ( không quá cứng).

– Cho ½ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn nhẹ nhàng, đều tay. Đổ ½ hỗn hợp vừa trộn vào 1/2 hỗn hợp lòng trắng còn lại và trộn đều, tiếp tục cho nốt hỗn hợp vào lòng trắng và trộn đều tay.

***Lưu ý : Dùng phới trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, không trộn quá lâu vì sẽ làm vỡ bọt khí làm bánh không nở đẹp.

– Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi xiên thử tăm thấy bánh không dính tăm là được.
– Bánh ra lò để lên giá cho bớt nóng. Rồi cuộn bánh luôn cho định hình bánh. Lúc này đợi cuộn bánh hơi nguội ta lại giở bánh ra và trét kem tươi đã được đánh bông đặc vào trong bánh, rồi cuộn lại.
– Đem thành phẩm để vào tủ lạnh một chút hoặc ta có thể cắt bánh ra thưởng thức luôn.

Món bánh chocolate này thật đơn giản phải không nào cả nhà? Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn chocolate Thụy Sĩ nhé!