Cách làm bánh chuối sốt Toffee cho ngày thu mát mẻ

0
682

Món bánh chuối sốt Toffee này vô cùng thơm ngon hấp dẫn với phần sốt Toffee độc đáo; đậm đà, ấm nồng trong những ngày thu mát mẻ. Cùng học cách làm bánh chuối hấp sốt Toffee với Bếp Nhà TV thôi nào! Một chút tỉ mỉ, một chút thời gian là bạn có chiếc bánh ngon rồi!

Cách làm bánh chuối sốt Toffee cho ngày thu mát mẻ

Nguyên liệu làm bánh chuối sốt Toffee

-215g bột mì đa dụng
– 1 tsp baking powder
– 1 tsp baking soda
– ¼ tsp muối
– 113,4g bơ lạt đun chảy và để hơi nguội
– 150g đường
– 2 quả trứng gà lớn
– 2-3 quả chuối chín dầm nát
– 2 tbsp nước cốt chanh
– 1 ½ tsp tinh chất vani

Phần sốt Toffee

– 295g heavy whipping cream
– 100g đường nâu
– 170g siro ngô
– 4 tbsp bơ lạt
– Một chút xíu muối
– Chuối chín thái lát để ăn kèm
– Hạt hồ đào băm nhỏ

Dụng cụ làm bánh chuối sốt Toffee

-Khuôn bánh vuông 20×20 cm
– Lò nướng
– Máy đánh trứng
– Bát trộn

Cách làm bánh chuối sốt Toffee

-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa bơ rồi rắc chút bột vào khuôn bánh
– Trộn đều bột mì với baking soda, baking powder, muối trong một chiếc bát nhỡ
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ đun chảy với đường cho ưuyện đều rồi thêm trứng, chuối nghiền, nước cốt chanh, tinh chất vani, trộn đều.
– Hạ máy đánh trứng xuống tốc độ thấp rồi thêm hỗn hợp bột khô vào trộn đều, đừng trộn kĩ quá nhé! Đổ hỗn hợp bột này vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Nướng bánh khoảng 35 phút đến khi bánh chín vàng, khi cắm một chiếc tăm vào giữa ánh tăm rút ra không dính bột là được.

Phần sốt Toffee
– Đun heavy cream, đường nâu, siro ngô, bơ, muối trong một chiếc xoong dày đáy với lửa to, khuấy đều cho đường tan hết đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức trung bình thấp cho hỗn hợp sôi nhẹ, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, khoảng 15 phút thì tắt bếp. Lúc này hỗn hợp sẽ có độ đặc như siro phong và còn tiếp tục đặc hơn khi nguội

– Rưới 113g hỗn hợp này lên chiếc bánh chuối của chúng ta. Bỏ bánh vào lò và nướng khoảng 6 phút đến khi phần sốt xuất hiện bong bóng. Để bánh trong khuôn 30 phút cho nguội rồi mới cắt bánh– Dùng bánh với sốt Toffee nóng , chuối tươi và hạt hồ đào

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối sốt Toffee cho ngày thu mát mẻ này! Ngoài ra bạn nên thưởng thức cùng sinh tố dưa bở nhé!