Cách làm bánh chocolate bơ đậu phộng

0
345

Những miếng bánh chocolate có vị ngòn ngọt pha chút đăng đắng nay được hòa quyện thêm với vị béo ngậy của bơ đậu phộng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên. Hương vị thơm ngon ấy sẽ lưu giữ thật lâu trong tâm trí bạn. Rồi mỗi khi nhớ về món bánh ngon này, bạn sẽ không thể nào kìm nén mình và lập tức thưởng thức nó. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm bánh chocolate bơ đậu phộng nhé.

Cách làm bánh chocolate bơ đậu phộng

Nguyên liệu làm bánh chocolate bơ đậu phộng

– 2 cups bột mì đa dụng
– 2 cups đường cát trắng
– ¼ teaspoon muối
– ½ cup buttermilk (sữa được cấy men nên có vị chua và mùi thơm đặc trưng, kết cấu lỏng hơn sữa chua), có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh, có thể thay thế bằng sữa chua)
– 2 quả trứng gà to
– 1 teaspoon baking soda (muối nở)
– Một teaspoon tinh chất vani
– 1 + ¾ thanh bơ thường (loại bơ có muối)
– ½ cup nước sôi
– 1 + ¾ thanh bơ thường (loại bơ có muối)
– 4 tablespoons bột ca cao nguyên chất (chất lượng cao)
– 6 tablespoons sữa tươi
– 2 tablespoon đường bột, rây mịn
– 1 teaspoon chiết xuất vani

Dụng cụ dùng làm bánh chocolate bơ đậu phộng
– Lò nướng
– Khay nướng bánh hình chữ nhật, đáy nông
– Dao sắc
– Bát tô sạch
– Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng
– Muôi
– Phới đánh trứng cầm tay

Cách làm bánh chocolate bơ đậu phộng

Giai đoạn 1:

Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 350○C.

Bước 2:
– Cho toàn bộ số bơ thường đã chuẩn bị vào nồi hoặc bát chịu nhiệt và đun chảy bơ.
– Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn thì giảm bếp xuống nhiệt độ vừa, cho bơ đậu phộng vào nồi và dùng muôi khuấy đều đến khi bơ mịn mượt và có màu nâu sáng.
– Tiếp tục đổ nước sôi vào hỗn hợp bơ và để hỗn hợp nổi bong bóng khoảng 10 giây trước khi tắt bếp. Sau đó để hỗn hợp bơ sang một bên.

– Cho buttermilk ra một bát tô sạch, sau đó thêm vào 2 quả trứng gà to và baking soda, chiết xuất vani. Khuấy đều lên để được một hỗn hợp màu vàng ngà, đồng nhất và để sang một bên.
– Sử dụng một bát tô sạch, cho vào bát 2 cups bột mì đa dụng, 2 cup đường cát trắng và ¼ teaspoon muối rồi trộn đều lên đến khi các nguyên liệu phân bố đều.

Bước 3:
– Trút hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột khô rồi dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất được một nửa (vẫn có sự phân biệt màu của 2 hỗn hợp).
– Tiếp tục trút hỗn hợp buttermilk vào hỗn hợp đang trộn dở và dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp được hoàn toàn đồng nhất, trở nên mịn sánh và có màu caramel đẹp mắt.

Giai đoạn 2:

Bước 4:
– Trút hỗn hợp ra khuôn nướng bánh rồi dàn phẳng mặt hỗn hợp bột.
– Nướng trong lò khoảng 20 phút ở 350○C. Bánh chín có độ mềm, xốp và có màu nâu sáng. Để bánh nguội hoàn toàn trong khay.

Bước 1:
– Trong lúc chờ bánh chín, ta chuyển qua phần làm lớp phủ.
– Cho bơ vào nồi hoặc bát chịu nhiệt và đun chảy bơ. Sau đó cho vào nồi bơ chảy 4 tablespoons bột ca cao nguyên chất rồi dùng phới đánh trứng cầm tay đánh đều lên.
– Tiếp tục cho 6 tablespoons sữa tươi vào hỗn hợp trên cùng với đường bột đã rây mịn, chiết xuất vani và tiếp tục trộn đều đến khi các nguyên liệu hoàn toàn đồng nhất.

Bước 2:
– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, trút hỗn hợp ca cao lên khắp bề mặt bánh rồi dàn phẳng ra.
– Cắt bánh thành các miếng nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chocolate bơ đậu phộng này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ, bánh sô cô la hay bánh bông lan chocolate dây tây để ăn kèm nhé!