Cách làm bánh buttermilk phúc bồn tử chua thanh mát

0
442

Cách làm bánh buttermilk phúc bồn tử đơn giản đến bất ngờ; nhưng lại cho bạn một món ăn vặt vô cùng ngon miệng đấy. Bánh buttermilk phúc bồn tử là loại bánh ngon rất thích hợp với mùa hè; vì những trái phúc bồn chua chua sẽ cân bằng lại độ ngọt của bánh, giúp bánh không bị ngán. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu nhé!

bánh buttermilk phúc bồn tử chua thanh mát

Nguyên liệu làm bánh buttermilk phúc bồn tử

-130g bột mì đa dụng
– ½ tsp baking powder
– ½ tsp baking soda
– ¼ tsp muối
– 56g bơ lạt, mềm
– 168g đường
– ½ tsp tinh chất vani
– ½ tsp vỏ chanh vàng bào nhỏ
– 1 quả trứng gà lớn
– 118ml buttermilk lắc kĩ
– 120g phúc bồn tử tươi

Dụng cụ làm bánh buttermilk phúc bồn tử
– Lò nướng
– Khuôn bánh tròn đường kính khoảng 23cm
– Máy đánh trứng
– Bát trộn

Cách làm bánh buttermilk phúc bồn tử

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt một giá nướng vào giữa lò. Thoa chút bơ vào khuôn bánh tròn đường kính khoảng 23cm.
– Trộn đều bột mì, baking powder, baking soda, muối.
– Trong một chiếc bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh bơ với 146g đường ở tốc độ trung bình cao đến khi bơ nhạt màu và bông, tiếp tục thêm vani và vỏ chanh vào, trộn đều. Cuối cùng thêm trứng vào, đánh kĩ.

– Chia bột mì và buttermilk thành 3 phần, để máy đánh trứng chạy ở tốc độ thấp, thêm 1 phần bột mì rồi đến 1 phần buttermilk, lặp lại như vậy đến khi hết bột mì và buttermilk, trộn cho hỗn hợp đều thì tắt máy. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi dàn đều.
– Xếp đều khúc bồn tử lên trên mặt bột rồi rắc nốt 22g đường còn lại lên mặt bánh.

– Nướng bánh đến khi bánh vàng và khi cắm một chiếc tăm vào giữa bánh, rút tăm ra tăm không dính bột nữa là được, quá trình này thường diễn ra khoảng 20-25 phút. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh trên giá cho bánh nguội thêm 10-15 phút nữa rồi cắt bánh thành những miếng nhỏ và thưởng thức

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh buttermilk phúc bồn tử này. Ngoài ra bạn nên nhâm nhi cùng món sinh tố dứa gừng nhé!