Cách làm bánh brownies pho mát thơm ngon

0
592

Brownies là một loại bánh có xuất xứ từ nước Ý xa xôi. Món bánh ngon chính là sự kết hợp hoàn hảo của phần cốt bánh mềm mịn; quyện lẫn với phần kem phủ socola hấp dẫn; chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh brownies pho mát nhé!

Cách làm bánh brownies pho mát thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh brownies pho mát

Phần kem pho mát:
– 225 gram pho mát , làm mềm
– 60 gram đường trắng
– 1 quả trứng
– 225 gram sô cô la chip
– 60 gram bơ mặn
Phần bánh bao phủ:
– 225 gram sô cô la chip
– 115 gram đường trắng
– 2 quả trứng
– 90 gram bột mì đa dụng
– 1/2 tsp bột nở
– 1/2 tsp muối ăn

Dụng cụ làm bánh brownies pho mát

– Bát sạch
– Máy trộn
– Khay vuông
– Rây lọc (nếu dùng)
– Bình xịt chống dính (hoặc giấy nến)
– Dao nhỏ, Đĩa sạch
– Nồi đôi cách thuỷ (Dạng nồi hấp)
– Thìa gỗ (hoặc nhựa)

Cách làm bánh brownies pho mát

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.
– Sử dụng bình xịt và xịt (hoặc giấy nến) vào khay vuông để bánh không bị dính vào khay. Đặt sang một bên.

Bước 2:
– Trước tiên, chúng ta sẽ làm phần kem pho mát. Đầu tiên, bạn cho pho mát vào một cái bát sạch và trộn cùng với 60 gram đường trắng. Dùng máy trộn và đánh đều hỗn hợp này cùng với 1 quả trứng.
– Sau khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện và bông dạng kem, bạn cho thêm 225 gram sô cô la chip vào đó. Dùng 1 cái thìa gỗ trộn thật đều hỗn hợp này. Đặt sang một bên.

Giai đoạn 2:

Bước 3: Bây giờ, ta tiến hành làm phần bánh phủ
– Trong một cái nồi đôi để đun cách thuỷ, bạn cho 1 lượng nước lã vừa phải và đun trên lửa vừa cho đến khi chúng sôi lên. Ở phần trên của nồi, ta sẽ tiến hành làm tan chảy bơ và 225 gram sô cô la chip . Dùng thìa khuấy cho đến khi chúng tan chảy thì cho thêm 2 quả trứng, bột nở và muối ăn vào rồi tiếp tục đánh đều.
– Sau cùng, bạn hãy cho bột mì đa dụng vào trộn thật đều hỗn hợp này để chúng trở nên hơi đặc sệt và không vón cục là được nhé Theo tôi thì bạn nên lọc bột trước khi cho vào để tránh bị vón cục.

Giai đoạn 3:

Bước 4:
– Hãy đổ 1 nửa số hỗn hợp này vào khay vuông. Dùng thìa gỗ san đều và trải khắp bề mặt khay. Sau đó cho lớp hỗn hợp sô cô la với pho mát vào rồi cũng san đều. Và lớp trên cùng là lớp hỗn hợp bột còn lại.
– Đưa vào lò nướng từ 25 đến 30 phút. Để nguội hoàn toàn. Dùng một con dao nhỏ cắt bánh thành hình vuông hoặc bất kỳ hình thì nào mà bạn thích. Đưa bánh ra đĩa và thưởng thức.
– Bánh sẽ ngon hơn khi được đông lạnh. Vì thế hãy đặt vào tủ lạnh đến khi nào bạn muốn thưởng thức nhé

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh brownies pho mát thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra bạn nên thưởng thức cùng sinh tố hạt điều chanh dừa nhé!