Cách làm bánh bông lan xốp mềm tan trong miệng

0
1222

Bánh bông lan được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon; mà cũng không kém phần dinh dưỡng. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan xốp mềm nhưng lại cực kì đơn giản nhé.

Cách làm bánh bông lan xốp mềm tan trong miệng

Nguyên liệu làm bánh bông lan xốp mềm

– 150gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 4 quả trứng gà
– 3 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 100ml sữa
– 15gr bơ lạt
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

Cách làm bánh bông lan xốp mềm

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3:

Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4:

Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh ở tốc độ cao. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Giai đoạn 2:

Bước 6:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Bước 7:

Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính. Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p cho đến khi bánh chín vàng.

Chúc các bạn thành công với món bánh ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cappuccino mini để ăn kèm nhé!