Cách làm bánh bông lan sôcôla đơn giản mà ngon

0
747

Nếu là tín đồ của sôcôla, hẳn các bạn không thể nào bỏ qua được món bánh bông lan sôcôla xốp mềm mà đắng dịu. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon vừa thơm lại vừa bổ dưỡng nhé.

Cách làm bánh bông lan sôcôla đơn giản mà ngon

Nguyên liệu làm bánh bông lan sôcôla

– 100gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 200gr sôcôla đen
– 3 quả trứng gà
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 50gr bơ lạt
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

Cách làm bánh bông lan sôcôla

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3:

Cho bơ đã để mềm vào đánh cùng với trứng thành 1 hỗn hợp đặc mịn. Đừng nên đun chảy bơ sẽ làm hỗn hợp bị loãng, dùng bơ chảy tự nhiên khi đánh lên sẽ nổi mịn hơn.

Bước 4:

Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp bơ trứng. Đánh đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

Bẻ nhỏ sôcôla rồi đun cách thủy trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Để nguội sôcôla đã tan chảy rồi trút vào đánh cùng với hỗn hợp bột.

Giai đoạn 2:

Bước 6:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 7:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Bước 8:

Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính. Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p. Dùng tăm thử bánh nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín, không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn không ngon.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh nướng trái cây để ăn kèm nhé!