Cách làm bánh bông lan phô mai béo ngậy

0
886

Bánh bông lan phô mai mềm xốp, mát lạnh sẽ là một món bánh ngon không thể nào tuyệt hơn sau mỗi bữa ăn. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm bánh bông lan phô mai thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh bông lan phô mai béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

– 300gr cream cheese
– 50gr bột mì
– 30gr bột bắp
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 60gr bơ
– 6 quả trứng
– 70gr đường
– 150ml sữa tươi
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 1 nhúm muối

Cách làm bánh bông lan phô mai

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Đun cách thủy bơ, cream cheese và sữa cho đến khi bơ tan ra, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi cream cheese hòa quyện vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng với vanilla và ½ lượng đường.

Bước 3:

Trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4:

Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nở. Ray bột vào hỗn hợp bơ, trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Rây qua 1 lần cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được. Không đánh quá lâu lòng trắng bông cứng quá sẽ khó trộn vào bột.

Giai đoạn 2:

Bước 6:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là đạt chuẩn.

Bước 7:

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC. Sau 15p nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40p nữa. Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra.

Bước 8:

Nhấc bánh ra để nguội, cho bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh gato kem tươi để ăn kèm nhé!