Cách làm bánh bông lan hương vani lý tưởng vào chiều hè

0
543

Một lát bánh bông lan xốp mềm thoảng hương va ni ăn kèm một ly nước chanh mát lạnh sẽ là món bánh ngon lý tưởng vào một buổi chiều hè. Cùng Bếp Nhà TV xem qua công thức bánh bông lan hương vani dễ làm này nhé.

Cách làm bánh bông lan hương vani lý tưởng vào chiều hè

Nguyên liệu làm bánh bông lan hương vani

– 230g bơ nhạt, nhiệt độ phòng (dùng 3-4g bơ để bôi khay nướng)
– 256g bột mỳ đa dụng/bột mỳ thường
– 200g đường
– 4 quả trứng lớn
– 2 thìa cà phê tinh dầu va ni
– Nửa thìa cà phê muối

Cách làm bánh bông lan hương vani

Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở 350 độ C. Phết một lớp bơ mỏng, sau đó rắc nhẹ một lớp bột lên đáy khay nướng bánh kích thước 23 x 4 cm.

Bước 2:
– Dùng máy trộn điện, bật tốc độ cao, trộn đường và bơ đến khi hỗn hợp đạt bông nhẹ. Thả trứng lần lượt vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh sau mỗi lần thêm trứng; sau đó thêm tinh dầu va ni và muối.
– Chuyển máy trộn xuống tốc độ thấp hơn, từ từ thêm bột vào hỗn hợp, trộn đều. (chú ý không trộn quá tay).

Bước 3:
– Trút hỗn hợp vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn, bỏ vào lò nướng. Muốn thử xem bánh đã chín chưa, dùng một chiếc tăm cắm vào chính giữa bánh, nếu tăm rút ra sạch và trơn tức là đạt. Thời gian nướng phù hợp khoảng 1 tiếng.

Bước 4:
– Sau khi lấy bánh ra, để bánh nguội 15 phút. Dùng dao cắt dọc các rãnh của khay nướng, sau đó lật ngược khay bánh để bánh nguội hoàn toàn.

Không hề khó tẹo nào phải không? Bạn có thể ăn kèm với một viên kem mát lạnh để tăng mùi vị thơm ngon của bánh. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan hương vani. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!