Cách làm bánh bông lan gừng cho bữa tiệc thêm hoàn hảo

0
706

Những chiếc bánh ngon mang hương vị cay ngọt của quế và gừng luôn là tâm điểm trong bữa tiệc. Ngoài những chiếc bánh quy gừng truyền thống; hôm nay, Bếp Nhà TV sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bông lan gừng cho bữa tiệc thêm hoàn hảo nhé.

bánh bông lan gừng cho bữa tiệc thêm hoàn hảo

Nguyên liệu làm bánh bông lan gừng

– 100gr đường cát trắng.
– 113gr bơ.
– 1 quả trứng.
– 300ml mật mía.
– 320gr bột mì.
– 5gr bột quế.
– 5gr bột gừng.
– 7.5 bột nở.
– 2.5gr bột đinh hương.
– 2.5gr muối.
– 225ml nước nóng.

Dụng cụ làm bánh bông lan gừng
– Tô.
– Máy trộn bột.
– Khuôn nướng hình chữ nhật.
– Lò nướng.
– Rây.

Cách làm bánh bông lan gừng

Bước 1:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Thoa một lớp bơ hoặc dầu mỏng lên khắp thành và đáy khuôn, sau đó rắc bột mì vào để bột mì phủ đều hết thành và lòng khuôn.

Bước 2:
– Đánh đều bơ và đường trong 1 cái tô lớn, sau đó thêm trứng và mật mía vào đánh cùng cho đến khi thu được 1 hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 3:
– Trong 1 cái tô khác, dùng rây để rây bột mì, muối, bột nở, bột quế, bột gừng và bột đinh hương lại với nhau.
– Sau đó cho hỗn hợp bột khô vào tô hỗn hợp trứng đường ở bước 2, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, đều rồi thêm nước nóng vào, đánh tiếp để thu được 1 hỗn hợp bột đều và sánh mịn.

Bước 4:
– Đổ hỗn hợp bột vào khay nước hình chữ nhật rồi mang đi nướng trong khoảng 1 tiếng.
– Dùng đầu dao hoặc tăm chọc vào giữa ổ bánh, nếu thấy đầu dao hoặc tăm khô ráo là bánh đã chín Để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn hãy rắc một lớp đường bột lên bánh để hương vị ngọt ngào hơn

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan gừng cho bữa tiệc thêm hoàn hảo này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cam hạnh nhân để ăn kèm nhé!