Cách làm bánh bông lan đơn giản cho người mới bắt đầu

0
840

Bánh bông lan là món bánh ngon ưa thích của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Bánh bông lan có thể dùng làm cốt bánh gato hay cupcake. Nếu bạn mới bắt đầu “sự nghiệp làm bánh” hãy bắt đầu với cách làm bánh bông lan đơn giản này trước từ Bếp Nhà TV nhé!

Cách làm bánh bông lan đơn giản cho người mới bắt đầu

Nguyên liệu làm bánh bông lan đơn giản

– 4 tbsp bơ lạt đun chảy và để nguội
– 1 ½ cup bột mì đa dụng
– Một tsp tinh chất vani
– 1 ½ cup đường
– 9 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
– Một chút muối
– Đường bột để rắc mặt bánh

Cách làm bánh bông lan đơn giản

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh.

Bước 2:

Đặt một chiếc bát thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu. Tránh để nước trong nồi bắn vào trong bát.

Bước 3:

Trộn lòng đỏ trứng gà với 1 cup đường vào chiếc bát trong nồi lúc trước đã chuẩn bị. Đánh trứng với đường như vậy khoảng 3-4 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4:

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường lúc trước ở mức trung bình cao đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc ( 3 -5 phút) là được. Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng rồi cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng ( là khi nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ).

Giai đoạn 2:

Bước 6:

Từ từ cho lòng trắng trứng vào với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số lòng trắng trứng rồi mới cho tiếp. Rắc bột lên phía trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết. Bạn không nên khuấy nhiều quá đâu nhé

Bước 7:

Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều mịn, không được đánh bột quá nhiều.

Bước 8:

Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh bông lan khoảng 15 phút nếu bạn dùng khuôn mỏng và 25 phút với khuôn bánh lớn hơn. Thử chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó
Bước 9:

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc một chút đường bột lên trên bánh để bánh đậm đà và đẹp mắt hơn. Khi bánh nguội thì cắt bánh thành những miếng đều nhau.

Bạn có cảm thấy kích thích với cách làm bánh bông lan này không nào? Có thể bạn sẽ thích : Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nếu nhà bạn không có lò nướng. Chúc các bạn thành công.