Cách làm bánh bông lan caramen mềm mịn

0
1030

Bánh caramen là sự kết hợp hoàn hảo của phần bánh bông lan mềm xốp với phần caramen mịn, ngậy thơm. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm chiếc bánh bông lan caramen đặc biệt này nhé!

Cách làm bánh bông lan caramen mềm mịn

Nguyên liệu làm bánh bông lan caramen

Phần đường caramen :
– 60g đường
– 3 tbsp nước

Phần caramen :
– 3 quả trứng gà
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 thìa tbsp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

Phần đế bánh bông lan:
– 3 quả trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng
– 90g đường
– 100g bột mì đa dụng
– 30g bơ ( đun chảy)
– 2 tbsp sữa
– 1 tsp tinh chất vani

Cách làm bánh bông lan caramen

Phần đường caramen:

– Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.

Phần caramen:

– Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 tbsp sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Nếu các bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm đường.
– Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu. Các bạn lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, đẹp mắt và ngon hơn đấy

Phần đế bánh bông lan:

– Đánh lòng trắng trứng với một nửa phần đường, một chút muối và nửa phần tinh chất vani đến khi trứng bông cứng.
– Đánh lòng đỏ trứng với phần đường còn lại đến khi trứng trở nên nhạt màu, mịn, đặc thì thêm sữa, vani, bơ đã đun chảy vào và khuấy đều. Rây bột vào hỗn hợp này và khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa trộn hết.
– Cho từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Nướng bánh:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị hai khay nướng bánh, một khay to, một khay nhỏ hơn. Đổ nước ngập nửa chiếc khay to.
– Đổ đường caramen vào khay nướng bánh nhỏ hơn, để đường khô lại một chút thì đổ phần caramen lên trên. Thật nhẹ nhàng đổ phần bột bánh bông lan lên phía trên. Bạn đừng quá lo lắng nếu các lớp bánh bị hòa trộn vào nhau một chút.

– Đặt chiếc khuôn nhỏ vào chiếc khuôn to đã chứa nước rồi cho vào lò nướng nướng trong 40 phút.
– Để bánh nguội hoàn toàn rồi bạn mới lấy bánh ra khỏi khuôn để cho và tủ lạnh nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm món bánh ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan bơ để ăn kèm nhé!