Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

0
1004

Không cần lò nướng phức tạp, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện giúp bạn nhanh chóng có được một món bánh ngon mềm xốp để thưởng thức. Cùng theo dõi cách làm từ Bếp Nhà TV nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bột mì: 100g

Bột bắp: 100g

Sữa tươi có đường: 30ml

Trứng gà: 4 quả

Đường cát trắng: 100g

Dầu ăn: 30ml

Bơ lạt: 20g

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Vani: 1 ống

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1/4 quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3:

Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 4:

Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Giai đoạn 2:

Bước 5:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Bước 6:

Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7:

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook; nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín; thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Bước 8:

Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Những tiêu chuẩn để đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn:

Để biết được một chiếc bánh bông lan bạn làm có đạt chuẩn thì cần có những điều kiện:
Nếu bạn đã có những yếu tố cơ bản trên thì cách làm bánh bông lan của bạn là đúng rồi nhé. Còn chẳng may không được như mong muốn; thì bạn hãy luyện tập thêm chắc chắn bạn sẽ thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thôi.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan trà xanh để ăn kèm nhé!