Cách làm bánh bò nướng cực dễ cho cả nhà

0
624

Bánh bò nướng là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Món bánh này có độ tơi xốp cùng vị ngọt nhẹ. Cùng vào bếp với Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon miệng này nhé.

Cách làm bánh bò nướng cực dễ cho cả nhà

Nguyên liệu làm bánh bò nướng

– 165 ml nước cốt
– ¼ cốc nước
– 200g đường
– 160g bột năng
– 1 gói bột nổi Alsa
– 6 quả trứng loại lớn
– 1 Tsp dầu ăn
– 1 tsp vanilla extract
– ½ tsp nước cốt lá dứa

Cách làm bánh bò nướng

Giai đoạn 1:

Bước 1: Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 163 độ C. Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

Bước 2: Đầu tiên cho nước cốt dừa, đường và ¼ cốc nước vào. Đun ở lửa lớn vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu ướt:
– Đầu tiên đập 6 quả trứng ra bát. Chỉ cần dùng một cái dĩa đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá, gây bọt khí.
– Sau đó cho dầu ăn, vanilla extract vào đánh cùng.
– Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Bước 4:
– Trộn nguyên liệu khô: bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi đổ qua một cái rây cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong. Dùng cái dĩa trộn cho nguyên liệu khô hòa với nguyên liệu ướt. Cố gắng làm nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho tạo bọt khí. Trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt với nhau.

Giai đoạn 2:

Bước 5:
Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra. Sau đó dùng chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn. Làm như vậy thì bánh sẽ nở ngay khi được tiếp xúc với khuôn và tạo thành kết cấu bánh giống tổ ong .

Bước 6:
– Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

Không hề phức tạp phải không nào? Những chiếc bánh bò nướng sẽ có hương vị rất tuyệt vời mà bạn không thể làm ngơ. Cùng bắt tay vào làm cho cả nhà thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mochi đậu đỏ để ăn kèm nhé!