Cách làm bánh Bienenstich cho tín đồ mê bánh ngọt

0
528

Bienenstich là một loại bánh ngọt đến từ nước Đức, có nghĩa là “bánh Ong Chích”. Cái tên có vẻ hơi “đáng sợ” với một chiếc bánh phải không? Sở dĩ gọi là bánh Ong Chích vì tương truyền rằng người thợ bánh phát minh ra chiếc bánh này đã bị chích bởi một chú ong, trong khi chú ong này hãy còn đang mải mê lượn quanh chiếc bánh. Với lớp phủ hạnh nhân ngào đường cùng lớp nhân kem trứng, cam đoan với bạn; bánh Bienenstich sẽ làm hài lòng mọi tín đồ bánh ngọt. Hôm nay hãy cùng Bếp Nhà TV học cách làm món bánh ngon nhé.

bánh Bienenstich cho tín đồ mê bánh ngọt

Dụng cụ làm bánh Bienenstich:

– 1 nồi nhỏ
– 1 khay nướng bánh
– Giấy nướng bánh
Nguyên liệu làm bánh Bienenstich:
Phần bột bánh lên men:
– 2 tsp nấm men khô
– 60ml nước ấm
– 60g bơ mềm
– 45g đường
– ½ tsp muối
– 120ml sữa tươi tiệt trùng
– 120g bột mỳ (cho lần trộn 1)
– 1 quả trứng
– 2 lòng đỏ trứng
– 120-180g bột mỳ (cho lần trộn 2)

Phần nhân kem sữa trứng:

– 3 lòng đỏ trứng
– 45g đường
– 1 ½ tbsp bột mỳ
– 150ml sữa (hoặc 75ml heavy cream pha 75ml sữa)

Phần phủ hạnh nhân:

– 60ml sữa
– 40g bơ
– 60g đường
– 4 tbsp hạnh nhân chần ( đã được làm chín) bổ đôi

Cách làm bánh Bienenstich:

*Phần bột bánh lên men

Bước 1:
– Trộn bơ, đường và muối trong một chiếc tô. Đun nóng sữa (tắt bếp ngay trước khi sữa sôi) và trút vào tô. Trộn cho đến khi bơ chảy, các nguyên liệu khác được trộn đều. Để nguội ở nhiệt độ phòng. Trong lúc đó, hòa tan 2 tsp nấm men trong 60ml nước ấm.

Bước 2:
– Cho 120g bột và nấm men hòa tan vào tô. Trộn đều, để tô ở nơi ấm cho đến khi xuất hiện bong bóng.

Bước 3:
– Cho 1 quả trứng cùng 2 lòng đỏ trứng vào tô trên, đánh tan. Từ từ cho tiếp 120-180g bột vào trứng và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển mềm, nhẹ và mượt. Bạn có thể gia giảm lượng bột tùy vào độ ướt của bột bánh.

Bước 4:
– Rắc một lớp bột mỳ mỏng trên một mặt phẳng bất kỳ. Nhào bột bánh trên mặt phẳng đã chuẩn bị cho đến khi bột bánh chuyển mềm mượt và có độ đàn hồi. Khum tròn bột bánh và cho lại vào trong tô. Phủ kín để bột bắt đầu quá trình lên men từ 1-2 tiếng. (chú ý: trong khi lên men, khối lượng bột bánh sẽ tăng gấp đôi).

Bước 5:
– Sau khi lên men, nhẹ nhàng nhào bột bánh cho thoát khí. Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng bánh và trải giấy nướng bánh. Cho bột bánh lên khay, ép phần bột bánh thành hình tròn hoặc hình vuông, dày khoảng 4 cm. Đậy kín và tiếp tục để bánh nở ra trong khoảng 30 phút.

*Phần phủ hạnh nhân

Bước 6:
– Trong lúc đó, đun nóng 60ml sữa và 40g bơ trong một chiếc nồi con, từ từ cho 60g đường và hạnh nhân chần vào hỗn hợp. Đun lửa nhỏ cho đến khi sữa đã ngấm hoàn toàn, hỗn hợp chuyển mềm mượt.

Bước 7:
– Chờ hỗn hợp nguội bớt, sau đó phết đều lên bề mặt bột bánh sau khi bột bánh đã lên men xong.

*Nướng bánh

Bước 8:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh từ 25-30 phút cho đến khi bánh có màu nâu vàng bóng. Để bánh nguội trên vỉ.

*Phần nhân kem sữa trứng

Bước 9:
– Trong khi bánh đang nướng trong lò, bạn sẽ bắt đầu làm phần nhân. Đánh 3 lòng đỏ trứng với 45g đường cho đến khi trứng đặc lại và có màu vàng nhạt. Từ từ cho 1 ½ tbsp bột mỳ vào và trộn nhẹ tay.

Bước 10:
– Đun ấm 150ml sữa, trút vào hỗn hợp trứng hết sức từ từ, sau đó trộn đều.

Bước 11:
– Cho hỗn hợp vào một chiếc nồi con và đun nhỏ lửa, quấy đều tay. Tắt bếp khi hỗn hợp chuẩn bị sôi.

Bước 12:
– Để nguội hẳn. Quấy nhẹ hỗn hợp trước khi phết lên bánh.

Bước 13:
– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, cắt bánh thành 2 lớp. Phết nhân kem sữa trứng vào giữa hai lớp bánh. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh Bienenstich ngay trong bếp nhà mình rồi đó

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Bienenstich. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cupcake kem chua để ăn kèm nhé!