Cách làm bánh bao nhân thịt và bánh bao chiên

0
431

1 Cách làm bảnh bao nhân thịt
Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt gồm có:

Cách làm vỏ bánh bao

Cách làm nhân bánh bao thịt
Trộn với hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút gia vị, hạt tiêu, dầu ăn. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau. Mẹo nhỏ là cho thêm 1 chút rượu trắng cho nhân rất dậy mùi.

Cách nặn bánh bao đẹp

2 Cách làm bánh bao chiên ngon
Nguyên liệu để làm bánh bao chiên
Thực hiện làm bánh bao chiên
Bước 1 :
Chuẩn bị bột bánh: Cho bột,  đường, chút xíu muối vào thau, đổ sữa tươi vào từ từ, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Cho ít dầu ăn vào nhào cho khỏi dính tay. ủ bột khoảng 30 phút.
Bước 2 :
Làm nhân bánh : Thịt xay trộn chung hành tây, cà rốt băm nhỏ. Nêm muối, tiêu, đường. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cho trứng vào trong thịt, vo lại.
Bước 3:

Làm bánh: Chia bột thành từng viên nhỏ rồi cán bột mỏng ra, cho nhân vào giữa, vo lại xoắn ở phần trên thành những xoáy đều nhau.
Bước 4 :
Chiên bánh bao: đun sôi dầu, thả từng cái bánh bao vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa, rau sống góp làm cho hương vị của nó thêm phần thơm ngon.

Như vậy tôi đã chia sẻ hai cách làm bánh bao, thông dụng nhất là cách làm bánh bao nhân thịt và cách làm bánh bao chiên còn về bánh bao trứng muối hay cách làm bánh bao chay thì các bạn có thể vui lòng truy cập lambanh365.com để học thêm nhé!