Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân ngọt

0
724

Bánh bao nhân ngọt tự làm ở nhà vừa vệ sinh, vừa dinh dưỡng nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Hãy cùng thực hiện cách làm món bánh ngon ngọt này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân ngọt

Nguyên liệu làm bánh bao nhân ngọt

Phần vỏ bánh
– 400gr bột mì
– 10gr men nở
– 30gr đường, muối
– 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Phần nhân sữa trứng
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 50gr đường cát
– 70ml nước cốt dừa
– 100gr sữa tươi
– 30gr bột ngô
– 30gr bơ
– 1 ống vanilla

Cách làm bánh bao nhân ngọt

Giai đoạn 1:

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 2: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh nhẹ tay cho tới khi đường và trứng hòa vào nhau. Tiếp nước cốt dừa, sữa tươi và bột ngô vào tô trứng, quậy đều; cho đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột còn chưa tan. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, liên tục dùng đũa quậy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại. Tránh để lửa quá to làm cho trứng chín sẽ lợn cợn, hỗn hợp dễ bị khét. Nếu nhân bánh bị chín quá thì nhấc nồi khỏi lò, dùng cây đánh trứng quậy thật mạnh để hỗn hợp mịn trở lại.

Giai đoạn 2:

Bước 4: Khi hỗn hợp đã đặc sệt lại thì tắt bếp, cho thêm bơ và vanilla vào khuấy đều. Nếu màu sắc nhân bánh còn nhợt nhạt thì có thể thêm vài giọt màu thực phẩm cho bắt mắt.
Lưu ý: nếu nhân bánh còn quá lỏng thì cho lên bếp nấu thêm từ 1-2p, nhân quá đặc thì cho thêm sữa.

Bước 5: Cho hỗn hợp nhân bánh vào tủ lạnh khoảng 30p cho đông lại. Sau khi bột đã nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp; rồi cho nhân sữa trứng đã đông lại vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.

Bước 6: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng, nên để lửa to sẽ giúp bánh nở tốt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân ngọt cùng Bếp Nhà TV nhé! Bên cạnh đó bạn có thể thay thế bằng món bánh donut đào hay ho nhé!