Cách làm bánh bao nhân đậu xanh hấp dẫn

0
677

Bánh bao nhân đậu xanh tự làm ở nhà vừa vệ sinh, vừa dinh dưỡng; nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon này nhé.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

– 400gr bột mì
– 150gr đậu xanh
– 10gr men nở
– 30gr đường, muối
– 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 2: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Đậu xanh lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng rồi luộc chín. Nghiền mịn đậu, cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân nhỏ.

Bước 3: Sau khi bột nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân. Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu xanh nhé! Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm với món bánh trôi tàu lá dứa để đa dạng sự lựa chọn nhé!