Cách làm bánh bao không nhân hấp dẫn

0
837

Bánh bao không nhân vừa dễ làm, bánh làm ra vừa mềm xốp vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa; thích hợp để ăn sáng, ăn xế hoặc có thể dùng để ăn chay. Hãy cùng bepnha.tv thực hiện cách làm món bánh ngon này nhé.

Cách làm bánh bao không nhân hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh bao không nhân

– 400gr bột mì
– 150gr khoai tím
– 10gr men nở
– 30gr đường, muối
– 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Cách làm bánh bao không nhân

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Luộc chín khoai tím, lột vỏ rồi dùng muỗng nghiền nát khoai.

Bước 2: Trộn khoai vừa nghiền cùng 200gr bột mì, cho ½ phần men và nước vào nhào đều cho đến khi được hỗn hợp bột tím. Nhào phần bột mì và men còn lại để được hỗn hợp bột trắng.

Bước 3: Dùng 1 khăn ẩm đậy 2 thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Sau thời gian ủ bột, nhào sơ bột lại một lần nữa cho dẻo. Cán 2 phần bột mỏng ra, chồng lên nhau rồi cuộn tròn bột lại. Dùng dao cắt thành từng khoanh dày từ 5-6cm.

Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 30p bánh chín là có thể thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao không nhân! Ngoài ra bạn có thể tự tay làm thêm món bánh sữa chua mềm cho đỡ nhàm chán nhé!