Cách làm bánh bao khoai lang tím đẹp mắt ngon miệng

0
690

Những chiếc bánh bao thơm mềm, nhìn như những đóa hoa đang chớm nở; chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh bao khoai lang tím đẹp mắt ngon miệng này nhé.

Cách làm bánh bao khoai lang tím đẹp mắt ngon miệng

Nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím

– 300gr bột làm bánh bao.
– 1 của khoai lang tím to.
– 4gr men nở.
– 80gr đường.
– 10gr sữa bột.
– 130ml nước.

Dụng cụ làm bánh bao khoai lang tím
– Dao.
– Xửng hấp.
– Tô.
– Cây cán bột.

Cách làm bánh bao khoai lang tím

Bước 1:
– Khoai lang tím mua về rửa sạch hết đất cát, bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ; rồi mang đi hấp cho chín mềm, sau đó thì cho khoai lang tím đã hấp chín ra tô; nghiền thật nhuyễn.
– Trộn đều bột làm bánh bao với men nở, đường và sữa bột lại với nhau trong 1 cái tô lớn; đổ từ từ nước vào tô hỗn hợp bột khô, vừa đổ vừa nhào; cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn thì ngắt 1/3 phần bột ra; trộn chung với khoai lang tím đã nghiền nhuyễn để có được 1 khối bột khoai lang tím.

Bước 2:
– 2/3 khối bột trắng còn lại chia thành những phần nhỏ bằng nhau; sau đó dùng cây cán bột để cán thành những miếng tròn, dẹt để làm vỏ bánh.
– Chia khối bột khoai lang tím thành những viên nhỏ bằng nhau và bằng với số lượng vỏ bánh. Đặt viên bột khoai lang tím vào giữa phần vỏ bánh màu trắng, túm vỏ bánh lại sao cho che kín hết nhân.

Bước 3:
– Dùng dao khía hình chữ X lên trên mặt bánh sao cho nhìn thấy viên nhân khoai lang tím phía trong. Sau đó đặt bánh vào trong xửng, hấp khoảng 20 phút thì lật ngược bánh lại; hấp tiếp 15 phút nữa rồi tắt bếp. Để yên bánh trong xửng thêm 3 – 5 phút nữa rồi mới lấy bánh ra và thưởng thức thôi

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon đẹp mắt, ăn ngon miệng này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ sữa để tăng hương vị nhé!