Cách hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn

0
593

Cải thiện sức khỏ tiêu hóa – Vận động được xem như tiêm oxy và năng lượng  vào cơ thể. Đó cũng là lý do tại sao nó rất  quan trọng đối với hệ tiêu hóa.

Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn nên thường xuyên tham gia các hoạt động vận động cơ thể. Ví du như tập thể dục. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để theo đuổi lâu dài một môn thể thao nào. Thì việc tập những bài thể dục có độ khó từ dễ đến trung bình cũng giúp ít rất nhiều.

Vận động ảnh hưởng thế nào đến ruột?

Cũng giống như việc tập thể dục để giữ dáng và duy trì sự dẻo dai. Ruột cũng cần được tập thể dục. Tập thể dục kích thích các hạch bạch huyết mang những tế bào máu chết, kháng thể và phân hủy tế bào từ cơ thể thông qua phân ra ngoài.

cai-thien-suc-khoe-tieu-hoa-1
Vận động ảnh hưởng thế nào đến ruột?

Những bài tập về bụng và cột sống giúp duy trì trương lực ruột tốt. Giữ cho ruột luôn ở đúng vị trí của nó. Ngoài ra việc tập thể dục còn làm tăng nhịp thở và nhịp tim. Giúp kích thích nhu động, sự co bóp tự nhiên của cơ ruột giúp.

Một thực tế khá thú vị – Tập thể dục điều độ hàng ngày sẽ giúp nữ giới giảm 44% nguy cơ  táo bón. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Hồng Kông. Thì tình trạng táo bón luôn phổ biến ở những học sinh không hoạt động và ít vận động.

Yin Yoga

Yoga là một công cụ tuyệt vời để thư giãn và giảm căng thẳng. Trong thực tế, yoga làm tăng đáng kể nồng độ axit gamma-aminobutyric (GABA) trong não, hay còn gọi là axit amin ướp lạnh. GABA là một chất dẫn truyền thần kinh (hóa chất não). Hoạt động trực tiếp trên não để làm dịu tâm trí và tăng cường tâm trạng. Nó thực hiện điều này bằng cách điều chỉnh noradrenaline, dopamine và serotonin. Yin yoga hỗ trợ và nuôi dưỡng cũng như cải thiện sức khỏe của các cơ quan tiêu hóa: ruột, dạ dày, lá lách, gan và túi mật.

cai-thien-suc-khoe-tieu-hoa-2
Yin Yoga

Một số hình thức vận động khác giúp cải thiện tiêu hoá:

  • Đi dạo
  • Chạy bộ
  • Bơi lội
  • Khiêu vũ
  • Hồi phục
  • Bất kỳ hình thức yoga nào
  • Bất cứ điều gì tập thể dục nào
  • Hành động ngẫu nhiên trong suốt cả ngày
cai-thie
Một số hình thức vận động khác giúp cải thiện tiêu hoá
Hãy tăng cường các hoạt động tập luyện để có một cơ thể và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguồn: foodmatters.com

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon