Cách giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân sau 3 tháng

0
404

Cách giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân  – Bác sĩ Lưu Thị Mỹ Thục cho biết, yếu tố dinh dưỡng quan trọng hàng đầu. Ảnh hưởng 32% đến quá trình phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn
Tại hội thảo “Giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng thấp còi, tăng cân sau 3 tháng” mới đây, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi vẫn còn ở mức cao, năm 2015 là 24,6%. Nhiều giải pháp khoa học đã được các chuyên gia trao đổi trong hội thảo.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Thục, 3 nguyên nhân chính khiến trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi chủ yếu xoay quanh vấn đề dinh dưỡng.

Đầu tiên phải kể đến tình trạng thiếu vi chất ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ cơ xương khớp, thần kinh… Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, khó hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Cách giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân sau 3 tháng
Cách giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân sau 3 tháng
Thứ hai, là do khẩu phần ăn của trẻ hiện nay chỉ đáp ứng 60,3% nhu cầu canxi và 10,6% vitamin D khuyến nghị. Các thống kê cho thấy, 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A tiền lâm sàng, 81% thiếu kẽm.

Cuối cùng là do nguyên nhân biếng ăn. Trong đó, 58% trẻ biếng ăn do cha mẹ thiếu kiến thức nuôi con. Phụ huynh thường mắc sai lầm khi cho con tập ăn dặm. Lựa chọn thực phẩm không phù hợp, cho ăn ít bữa trong ngày. La mắng ép ăn hoặc kiêng khem quá mức khi bé ốm…

Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt kéo dài không chỉ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Mà còn làm bé dễ mắc các bệnh nhiễm trùng trong 2 năm đầu đời. Như tiêu chảy, giun sán, viêm đường hô hấp… Trẻ càng giảm hấp thu các chất dinh dưỡng. Tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi càng nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ Thục cho biết, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ảnh hưởng 32% đến quá trình phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên ưu tiên cho trẻ ăn uống đủ chất. Và cân bằng để cải thiện tầm vóc.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon