Cách chọn cua nhiều thịt mà không phải chị em nào cũng biết

0
1145

Cua ngon là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Cùng với chất lượng, độ ngon của thịt thì giá cả của loại thực phẩm này cũng rất cao. Cũng đã có rất nhiều người, bỏ ra một số tiền lớn để mua cua thế nhưng lại không chọn được những con cua ngon và nhiều thịt. Trong bài viết này, Bếp Nhà Tv sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn cua nhiều thịt mà không phải chị em nào cũng biết nhé.

Những món canh chay đãi tiệc ngon không thua gì canh mặn
Hướng dẫn cách làm nem chay hoa quả lạ miệng
Những loại thực phẩm chay thay thế thịt hoàn hảo không phải ai cũng biết

Những con cua ngon sẽ là một yếu tố quyết định việc cho bạn những món ăn ngon, lành và bổ dưỡng. Dưới đây, sẽ là một số mẹo chọn cua ngon mà các chị em nên tham khảo để không bị lãng phí tiền khi mua cua.

Cách chọn cua nhiều thịt – mua tại địa chỉ uy tín chất lượng

Có nhiều người cho rằng, đây không phải là căn cứ để bạn có thể lựa chọn được các loại thực phẩm ngon. Tuy nhiên, bạn quên mất một điều rằng, hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường, thế nhưng chúng lại không thể tổn tại được trong những trung tâm thương mại, siêu thị uy tín.

Cách chọn cua nhiều thịt – mua tại địa chỉ uy tín chất lượng
Cách chọn cua nhiều thịt – mua tại địa chỉ uy tín chất lượng

Bởi ở những địa điểm như vậy, việc quản lý, kiểm tra chất lượng thực phẩm được diễn ra thường xuyên. Đồng thời, sản phẩm bày bán luôn có nguồn gốc rõ ràng. Cho nên, khi mua tại các địa điểm như vậy. Bạn có thể dễ dàng mua được những con cua ngon mà không cần đến các mẹo nhận biết.

Cách chọn cua nhiều thịt – thời điểm mua

Bí quyết này không phải ai cũng biết đâu nhé các chị em. Việc thời điểm mua cua cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thịt cua đấy. Thời điểm mua cua được đưa ra căn cứ vào vòng quay sinh hoạt của loài động vật này.

Cách chọn cua nhiều thịt – thời điểm mua
Cách chọn cua nhiều thịt – thời điểm mua

Bạn nên mua cua ở thời điểm đầu và cuối tháng Âm lịch. Vì theo kinh nghiệm dân gian thì vào thời gian giưã tháng. Cua thường nhịn để lột vỏ nên chúng thường gầy, ít thịt đó nhé.

Cách chọn cua nhiều thịt – căn cứ vào đặc điểm bên ngoài của cua

Đây sẽ là những điểm bạn nên ghi vào trong sổ tay của mình để không bị phí số tiền mua cua và luôn chọn được những con cua ngon nhé:

  • Bạn cầm con cua trên tay, nếu con nào vận động nhanh, nhiều thì đó là cua tươi và còn khoẻ. Đồng thời, hãy xem con cua nào có càng bóng, chắc thì đó cũng là cua tươi và ngon đấy. Tất nhiên, những con cua bị rụng càng thì hoàn toàn là con không còn tươi nữa rồi.
  • Bạn lấy ngón tay chỏ ấn mạnh vào yếm cua. Nếu yếm chắc, cứng thì cua thường chắc thịt, tươi và ngon. Còn nếu thấy yếm mềm thì cua đó có ít thịt và yếu nhé.
Cách chọn cua nhiều thịt – căn cứ vào đặc điểm bên ngoài của cua
Cách chọn cua nhiều thịt – căn cứ vào đặc điểm bên ngoài của cua
  • Ngoài ra, bạn có thể cầm chúng lên tay và cảm nhận về trọng lượng của chúng nhé. Nếu có hai con bằng nhau mà con nào cầm đầm tay hơn thì con đó ngon, nhiều thịt hơn.
  • Bạn muốn chọn cua có nhiều thịt, hãy chú ý tới những con cua đực. Cua đực thường có yếm nhỏ, hình tam giác.
  • Hãy chú ý phần da non giữa phần khuỷu trên càng. Nếu phần da non này có màu hồng, hồng sậm thì cua này chắc thịt.

Với những bí quyết chọn cua ngon trên của Bếp Nhà Tv, bạn hãy tự tin và trải nghiệm hiệu quả từ chúng nhé. Chúc bạn có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng với cua.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon