Cách bảo quản thịt không cần tủ lạnh

0
1357

Thịt ngon là một nguyên liệu thực phẩm tươi sống chúng ta cần. Bởi chỉ có thịt ngon mới thực sự cho ta được chất dinh dưỡng có từ chúng, đồng thời, chỉ có vậy mới đảm bảo được sức khoẻ của chúng ta. Bài viết dưới đây, Bếp Nhà Tv sẽ mách bạn cách bảo quản thịt không cần tủ lạnh, cùng theo dõi nhé.

Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Những món ăn tốt cho tim có thể bạn chưa biết
Những mẹo làm sạch bếp hay mà ai cũng nên biết

Ngày nay, chiếc tủ lạnh dường như là một đồ dùng nhà bếp rất cần thiết, chúng có mặt trong nhiều căn bếp của các gia đình Việt. Đặc biệt, khi thời tiết hiện nay thay đổi, thời tiết nóng chiếm nhiều hơn khoảng thời gian lạnh. Hơn nữa, có rất nhiều đồ uống sẽ trở nên ngon hơn khi dùng lạnh và sẽ có tính giải khát mạnh hơn.

Chúng ta đã quá quen với việc bảo quản thịt, thực phẩm khác trong tủ lạnh. Thế nhưng, khi chưa có tủ lạnh, chúng ta nên bảo quản thịt như thế nào cho chúng luôn được tươi ngon? Hãy xem Bếp Nhà Tv hướng dẫn bạn như thế nào nhé.

1. Cách bảo quản thịt bằng giấm ăn

Giấm ăn có rất nhiều công dụng, ví dụ như: tẩy vết bẩn trong các đồ dùng nhà bếp, làm đẹp, làm một loại gia vị trong chế biến đồ ăn, chăm sóc tóc, giảm viêm nướu, trị nấm móng, giảm sự tích tụ sỏi thận, giúp huyết áp được ổn định… Tuy nhiên, trong bài viết này, bạn sẽ phát hiện ra, dấm còn có một lợi ích khác nữa đấy. Đó chính là làm một chiếc ‘tủ lạnh” để giúp bạn bảo quản thịt luôn được tươi ngon.

Cách bảo quản thịt bằng giấm ăn
Cách bảo quản thịt bằng giấm ăn

Để bảo quản thịt bằng giấm, bạn hãy thực hiện theo cách như sau:

  • Bạn hãy rửa miếng thịt đó sạch sẽ rồi để ráo.
  • Sau đó, rửa tiếp thêm một lần nữa bằng giấm
  • Tiếp theo, đặt chúng trong một chiếc khăn cũng đã ngâm qua với giấm.

Với biện pháp này, bạn có thể để thịt qua một đêm dù trong thời tiết có phần năng nóng, thịt cũng sẽ không bị ôi thiu và hỏng.

2. Cách bảo quản thịt bằng mật ong

Bên cạnh giấm ăn thì mật ong sẽ là một ứng cử tiếp theo để bảo quản được thịt luôn tươi ngon trong môi trường không có tủ lạnh. Mật ong cũng như giấm vậy, chúng cũng là một loại thuốc, một loại gia vị và có rất rất nhiều lợi ích với sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng cũng chính là một nguyên liệu để giúp bạn bảo quản thịt.

Cách bảo quản thịt bằng mật ong
Cách bảo quản thịt bằng mật ong

Để bảo quản thịt bằng mật ong, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Rửa sạch thịt rồi thái ra thành từng miếng vừa
  • Sau đó, hãy thoa một lớp mật ong lên miếng thịt sao cho chúng bao quanh toàn bộ bề mặt của miếng thịt.
  • Cuối cùng là hãy treo chúng ở nơi thoáng gió

Với cách bảo quản này, miếng thịt của bạn không chỉ tươi mà còn ngon nữa. Vì khi ướp mật ong vào thịt, khi chế biến bạn sẽ cảm nhận được một hương vị ngọt nhẹ nhẹ rất ngon.

3. Cách bảo quản thịt bằng muối

Đây chính là phương pháp mà cổ nhân xưa đã sử dụng rất nhiều. Bởi vì, theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra. Các loại vi sinh vật, vi khuẩn không thể sống sót nổi trong môi trường có nồng độ muối khá lớn khoảng hơn 10%. Cho nên, bạn hãy sử dụng cách này nhé, rất hiệu quả, đơn giản lại an toàn nữa. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch, cắt thịt thành những miếng vừa
  • Cho muối lên trên bề mặt của từng miếng thịt
  • Sau đó, bảo quản những miếng thịt này nơi khô ráo và thoáng mát nhé.
Cách bảo quản thịt bằng muối
Cách bảo quản thịt bằng muối

4. Cách bảo quản thịt bằng cách phơi khô

Đây cũng là một phương pháp bảo quản thịt mà những người dân tộc thiểu số thường xuyên áp dụng. Để thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chia nhỏ phản thịt ra thành những miếng. Có độ dày vừa phải, sau đó, ướp tiêu và các gia vị cần thiết cho thịt. Sau đó, nếu đang là những ngày hè nắng nóng. Bạn chỉ cần đem chúng ra phơi ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Hoặc bạn có thể đem những miếng thịt này gác trên bếp. Để có thể sử dụng nhiệt bếp để làm thịt khô và bảo quản được lâu hơn.

Cách bảo quản thịt bằng cách phơi khô
Cách bảo quản thịt bằng cách phơi khô

Trên đây chính là những cách bảo quản thịt mà không cần đến tủ lạnh. Bạn hãy sử dụng trong các trường hợp cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công !

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon