Cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài có thể bạn chưa biết

0
1426

Đậu phụ là một món ăn vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt với những ai có chế độ ăn chay thì đó là một thực phẩm không thể thiếu được. Tuy nhiên, đậu phụ có thời gian sử dụng rất ngắn nếu bạn không biết cách bảo quản. Trong bài viết này, Bếp Nhà Tv sẽ chỉ cho những tín đồ của đậu phụ một số mẹo hay trong cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài mà không phải ai cũng biết.

Những lưu ý ăn uống giúp tránh tăng cân sau Tết
Cách sơ chế sứa đúng để làm nộm
Lưu ý khi chế biến để thịt không bị tanh
Cách bảo quản đậu phụ
Cách bảo quản đậu phụ

Ta có thể tìm thấy đậu phụ ở tất cả các siêu thị lớn nhỏ, ở các chợ truyền thống hay các trung tâm thương mại lớn. Bởi đây là một loại thực phẩm phổ biến như thịt cá vậy. Đậu chính là một chế phẩm từ những hạt đậu tương vàng óng, mập mạp. Cho nên, đậu phụ có rất nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Đối với đậu phụ, chúng ta có thể sử dụng để chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau. Ví dụ: luộc, rán, sốt cà chua, nấu canh … Mỗi món ăn lại mang đến một hương vị khác nhau, nhưng không làm mất đi được vị béo, ngậy và mềm của đậu.

  1. Cách bảo quản đậu phụ thứ nhất

Thông thường, chúng ta mua đậu ở các chợ dân sinh thì thời gian chỉ có thể để được trong vòng 1 ngày mà thôi. Thế nhưng, nếu biết cách bảo quản, chúng ta có thể kéo dài thời gian đó, từ 1 ngày tới 1 tuần đó. Hãy làm theo cách sau nhé.

Cách bảo quản đậu phụ thứ nhất
Cách bảo quản đậu phụ thứ nhất

Khi bạn mua đậu về, hãy luộc chúng cho chín. Sau đó, để vào những chiếc hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh, rồi dùng nước lạnh sạch đổ ngập miếng đậu đó, rồi thêm vào đó chừng ½ thìa muối trắng . Đạy nắp hộp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn hãy nhớ thay nước sạch + muối hàng ngày để đậu không bị cứng và không bị chua nhé.

  1. Cách bảo quản đậu phụ thứ hai

Ngoài cách trên, bạn có thể lựa chọn một hình thức bảo quản khác để bảo quản đậu được lâu hơn. Nếu cách làm trên chỉ giúp bạn bảo quản được đậu phụ trong vòng 1 tuần. Thì mẹo hay dưới đây còn có thể giúp bạn lưu trữ được đậu lâu hơn.

Cũng tương tự như cách thứ nhất, chúng ta cũng để đậu vào tủ lạnh nhưng có phần khác một chút theo cách sau:

Bạn mua đậu phụ từ chợ, siêu thị về bạn cũng đem luộc qua với nước như bình thường. Sau đó, bạn cũng để đậu vào trong một chiếc hộp và cũng đổ ngập nước sạch vào hộp đó.

Cách bảo quản đậu phụ thứ hai
Cách bảo quản đậu phụ thứ hai

Sau đó, bạn để hộp đậu này vào ngăn đá tủ lạnh. Thế nhưng, bạn đừng cho muối vào như cách trên nhé. Với cách làm này, chúng ta có thể để đậu được rất lâu đấy. Khi bạn sử dụng, bạn lấy đậu ra mà giã đông. Nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được chiếc đậu rất mềm. Và không hề bị chua chút nào đâu nhé.

Với hai mẹo hay trên, chúng ta đã có thể có cách bảo quản đậu phụ được rất lâu. Mà những miếng đậu không hề bị hỏng, giảm độ ngon hay chua. Hy vọng, với những thông tin này Bếp Nhà Tv đã giải quyết một vấn đề lớn trong đầu của bạn.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon