Các món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Trung

0
1028
Miền Trung chính là một khu vực có diện tích dài nhất đất nước ta. Miền biển có, miền núi có, trung du có. Cho nên, dù mảnh đất này không thực sự màu mỡ như hai vùng đồng bằng ở hai đầu đất nước. Nhưng các món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cũng rất nhiều và ngon.
Các món ăn ngày Tết miền nam độc đáo mà ai đi xa cũng nhớ mãi
Năm món ăn vặt ngày Tết đã có từ lâu mà ai cũng nghiền
Các món ăn ngày Tết miền Trung độc đáo mà ai đi xa cũng nhớ mãi
Các món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Trung
Các món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Trung

Sau đây sẽ là một số món nổi bật:

  • Tôm chua: là một món ăn được sử dụng nhiều khu vực Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam … Nó vốn là một món ăn được ông cha xưa chế biến để bảo quản và giữ tôm được lâu. Hơn nữa, chúng chỉ được làm vào dịp gần Tết để phục vụ cho Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng ngày nay, với hương vị rất cuốn hút. Món ăn này dường như đã có mặt ở nhiều nơi trên dải đất Việt Nam.
  • Nem chua: Nếu có dịp đến miền trung trải nghiệm một cái tết mới lạ. Bạn sẽ được người dân nơi đây đãi nem chua. Nem được sử dụng trong các mâm cỗ cúng tổ tiên. Trong các bữa nhậu của đấng mày râu cũng rất phù hợp. Nơi nổi tiếng nhất với món nem chua này chính là vùng quê Thanh Hoá. Tuy nhiên, ngày nay ta có thể dễ dàng thưởng thức chúng cả ở miền bắc hay miền nam. Với hương vị thịt tươi vừa ngọt, chua, cay lại giòn giòn. Món ăn này rất xứng đáng có mặt trong mâm cỗ ngày Tết.
  • Thịt ngâm mắm: được làm từ những miếng thịt ba chỉ – phần thịt ngon nhất của con lợn. Qua một số công đoạn chế biến bạn đã có ngay một món ăn đãi khách rất ngon. Sang trọng và vô cùng ngon đấy. Hãy ăn kèm với một chút : dứa, rau thơm và cuộn bánh tráng chấm tương thì tuyệt vời.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon