Các món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam

0
1158

Miền Nam có một đặc điểm ẩm thực rất nổi bật. Đó chính là sự tổng hoà của truyền thống và hội nhập. Trong mâm cỗ ngày Tết của miền nam vừa có những món ăn truyền thống. Nhưng vẫn có sự hiện diện của những món “ngoại lai”. Cùng tìm hiểu về các món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam. Hãy xem cụ thể thế nào nhé.

  • Thịt kho nước dừa: đây là một món ăn minh chứng cho sự hội nhập. Món ăn này vốn của người Hoa. Sau thời gian ở Việt Nam sinh sống, họ đã chinh phục người Việt Nam ta với món ăn này; nguyên liệu chính là thịt, trứng gà, nước đường và gia vị. Bằng cách làm món thịt kho nước dừa chúng ta đã có một món ăn rất hấp dẫn trong mâm cỗ ngày Tết rồi.

Hình ảnh có liên quan

Thịt kho nước dừa – món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết

  • Củ kiệu tôm khô: Nếu thịt kho nước dừa là món ngoại lai, củ kiệu tôm khô lại là một món ăn truyền thống. Bởi chúng chính là sự biến tấu của món dưa hành của kinh đô ẩm thực miền Bắc. Các củ kiệu được cắt gọn gàng và muối chua lên; ăn kèm thịt mỡ không hề bị ngấy và giúp tiêu hoá rất tốt.

Hình ảnh có liên quan

Món củ kiệu tôm khô đầy hấp dẫn

  • Canh khổ qua nhồi thịt: Khổ qua chính là ý nghĩa mong một năm mới những nỗi khổ, vất vả sẽ qua đi nên canh khổ qua nhồi thịt không bao giờ thiếu trong các mâm cỗ của người miền Nam nước ta.
  • Lạp xưởng: Trước kia, lạp xưởng chỉ được sử dụng trong ngày Tết. Tuy nhiên, khi kinh tế phát triển hơn chúng ta có thể bắt gặp món ăn này hàng ngày; nhưng chúng vẫn đắt hàng đột biến trong những ngày Tết của người miền nam. Đặc biệt khi chế biến món xôi gà lạp xưởng càng tăng hương vị tuyệt vời; kích thích vị giác của gia đình bạn nữa đấy.

Kết quả hình ảnh cho Lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn phổ biến vào dịp Tết