Các món ăn không thế thiếu trong mâm cơm ngày Tết miền Bắc

0
1001

Miền Bắc chính là cội nguồn của ẩm thực Việt Nam. Điều này cũng được thể hiện rất rõ bên trong mâm cơm ngày Tết miền Bắc, có câu nói:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh

Các món ăn ngày Tết miền nam độc đáo mà ai đi xa cũng nhớ mãi 
Năm món ăn vặt ngày Tết đã có từ lâu mà ai cũng nghiền 
Các món ăn ngày Tết miền Trung độc đáo mà ai đi xa cũng nhớ mãi
Các món ăn không thế thiếu trong ngày Tết miền Bắc
Các món ăn không thế thiếu trong ngày Tết miền Bắc
Đây chính là những đồ được sử dụng trong ngày Tết của người miền bắc. Trong đó cũng là nói lên những món ăn đặc trưng của người miền Bắc đón Tết rồi. Đó chính là: thịt; dưa hành; bánh chưng xanh. Sau đây sẽ là cụ thể các món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Bắc:
  • Bánh chưng: là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bánh chưng tượng trưng cho đất. Để biết ơn trời đất đã cho nhân dân nước ta một mùa bội thu. Và đây gần như là một món ăn để báo công sau một năm.“Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.
  • Dưa hành: Hành thường được trồng trong vụ đông. Khi Tết đến là hành củ được thu hoạch. Ông cha ta đã chế biến những củ hành thành một món dưa. Chúng không chỉ là một món ăn ngon. Giúp dễ tiêu hoá mà còn khiến cho bạn quên đi vị ngấy của những miếng thịt mỡ.
  • Giò: người miền Bắc thường sử dụng thịt heo để làm giò. Hơn nữa, có hai loại giò mà người ta sử dụng rất phổ biến. Đó là giò lụa và giò mỡ. Mỗi một loại có đặc điểm khác nhau nhưng đều có hương vị rất thơm, ngon.
  • Nem rán: Là một món ăn được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu như (giá, mộc nhĩ, thịt, miến, trứng …). Công làm cũng khá cầu kỳ. Nhưng khi bạn thưởng thức thì quả là quên hết được sự khó nhọc trước đó và cảm thấy xứng đáng.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon