Các bài tập Yoga giảm béo, giảm mỡ toàn thân nhanh nhất tại nhà

0
656

Những bài tập Yoga giảm béo toàn thân, giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh nhất tại nhà. Trong số các bài tập yoga giảm béo, giảm mỡ bụng toàn thân thì Cobra Pose, Wind releasing pose, Bow Pose, Side stretch pose, Vinyasa và tư thế Chiến binh là những bài cho hiệu quả cao nhất khi tập luyện tại nhà.

Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết cách thực hiện từng bài tập yoga giảm béo thông qua những động tác kỹ thuật chuẩn xác. Bạn cùng chú ý để áp dụng cho mình nhé!

Danh sách 7 bài tập Yoga giảm béo, giảm mỡ toàn thân dễ tập tại nhà, hiệu quả cao

1. Tư thế xả hơi (Wind releasing pose)

Để thực hiện tư thế của bài tập Yoga giảm béo này, bạn thực hành theo các động tác sau: Wind releasing pose là một trong những tư thế bài tập yoga giảm béo bụng hiệu quả nhất tập trung cho phần bụng. này đốt cháy chất béo ở vùng bụng của bạn.

bai-tap-yoga-giam-beo-532

2. Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose)

Các bước tập luyện bài tập Yoga giảm béo Cobra Pose cũng rất đơn giản. Nó bao gồm các động tác:
Cobra Pose được mô tả đúng như tên gọi rắn hổ mang của mình. Bài tập Yoga giảm béo này rất đơn giản nên ngay cả người mới bắt đầu làm quen với yoga giảm béo bụng cũng sẽ bắt nhịp rất nhanh.

bai-tap-yoga-giam-beo-533

3. Tư thế Cung (Bow Pose)

Với bài tập Yoga giảm béo Bow Pose là tư thế uốn cong người theo vòng cung, có tác động đến các vùng bụng, cánh tay cũng như đùi. Cách thực hiện như sau:
Đây là tư thế yoga không chỉ giúp đốt cháy mỡ bụng riêng biệt mà còn có thể làm tiêu tan chất béo ở các vùng bắp chân và cánh tay. Do đó nhiều người thường gọi đây là động tác yoga giảm béo toàn thân và nó rất phù hợp để áp dụng cho các bạn nữ cần giảm cân cấp tốc.

bai-tap-yoga-giam-beo-534

4. Tư thế dùng lực vươn nghiêng (Side stretch pose)

Side stretch pose là tư thế yoga giúp đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa toàn cơ thể. Động tác thực hiện như sau:
Side stretch pose là tư thế bài tập Yoga giảm béo nhanh và hiệu quả bởi nó có thể đốt cháy lượng calo trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng nhịp tim trong quá trình luyện tập. Vì thế, bạn cần cân nhắc phù hợp với sức khỏe của mình.

bai-tap-yoga-giam-beo-535

5. Tư thế chiến binh

Với những ai đã từng biết đến yoga chắc chắn không thể không biết đến tư thế chiến binh. Cách thực hiện tư thế bài tập Yoga giảm béo này như sau:
Tư thế chiến binh là tư thế yoga giảm béo có thể đốt cháy mỡ thừa ở các vùng chân, cánh tay và đùi. Bạn có thể thực hiện tư thế này vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối đều phù hợp.

bai-tap-yoga-giam-beo

6. Bài tập yoga Vinyasa

Vinyasa yoga là yoga vận động liên tục. Nó đòi hòi người lập phải vận động liên tục bằng cách dùng một chuỗi các tư thế liên tiếp nhau kết hợp với việc điều hòa hơi thở.

Điều đó có nghĩa là mỗi một động tác đều gắn với một hơi thở, bao gồm cả hít vào và thở ra. Khi thực hiện bài tập Yoga giảm béo Vinyasa, các tư thế không được cố định lâu ở một vị trí mà phải theo nhịp điệu của bài tập để đạt được tính đồng bộ.

Với bài tập Yoga giảm béo Vinayasa, cơ thể sẽ nóng lên rất nhanh, giúp hình thành luồng nhiệt từ bên trong, giải phóng độc tố và làm thanh lọc cơ thể, bao gồm cả việc đốt cháy mỡ dưới dạng mồ hôi và làm săn chắc cơ bắp.

7. Bài tập yoga Bikram yoga

Bikram yoga cũng là một bài tập yoga giảm béo cho hiệu quả tương đối cao. Đây là trường phái yoga khá khác biệt so với những gì bạn biết bởi thay vì chọn một không gian thư thái, mát mẻ, Bikram yoga buộc bạn phải ở phòng hơi nóng lên đến đến 40 độ C.

Chính vì vậy, sau khi tập luyện với bài tập Bikram yoga, bạn không chỉ giảm chất béo trong cơ thể mà còn loại bỏ được độc tố trong cơ thể. Nhưng nên nhớ, bài yoga giảm cân Bikram khá mạnh nên không thích hợp cho người bệnh tim mạch hoặc các mẹ đang mang thai nhé!

Trên đây là các bài tập yoga giảm béo toàn thân nhanh và tốt cho sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên nếu muốn chọn yoga làm phương pháp giảm cân. Hãy nhớ kiên trì tập luyện đều đặn và kết hợp với chế độ ăn phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!