Ăn  cá basa giúp gia tăng tuổi thọ

0
637

Trong cá basa chứa một hàm lượng calo rất thấp. Tuy nhiên lại rất giàu protein nên tốt cho chúng ta trong việc gia tăng tuổi thọ. Cũng như giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn

Những người ăn kiêng nên thường xuyên ăn cá basa. Vì nó rất thích hợp tron 126 g cá basa sẽ cung cấp cho cơ thể 158 calo, 7 g chất béo, 22,5 g protein,  2 g chất béo bão hòa và 89 mg natri, 73 mg cholesterol theo Healthline.

Ăn  cá basa giúp gia tăng tuổi thọ
Ăn  cá basa giúp gia tăng tuổi thọ

Ăn cá basa có những lợi ích gì?

Gia tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu gần đây  phát hiện ra rằng ăn nhiều cá basa sẽ giúp con người gia tăng tuổi thọ. Cụ thể người ăn nhiều cá basa sống lâu hai năm so với những người còn lại. Nguyên nhân được cho là vì trong cá basa có chứa nhiều omega3

Nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm đi

Cũng nhờ hàm lượng axit béo omega3 có trong cá basa khá cao. Nên những ai thường xuyên thưởng thức món cá này sẽ có nguy cơ mắc tim mạch thấp hơn những người không ăn. Việc thường xuyên ăn cá cũng được các bác sĩ khuyên vì đây là cách tốt để cắt giảm lượng cholesterrol. Một tác nhân chính gây nên căn bệnh tim mạch.

Protein chất lượng cao

Protein có trong cá basa rất tốt. Nó giúp phát triển những mô trong cơ thể cũng như sản xuất ra enzyme. Thông thường trong 126g cá basa sẽ cung cấp 22,5 g protein.

Chứa ít calo

Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc giảm cân thì cá basa sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Vì nó chưa khá ít calo.  Và nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó giúp bạn có cảm giác no lâu hơn so với thịt bò, thịt gà…

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon