Bỏ túi ngay công thức làm thạch 3D đẹp mắt lại dễ làm

0
845

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong mùa hè là thạch rau câu ngọt mát; nhưng đối với chị em cách làm thạch rau câu không đơn giản là tự tay làm một món tráng miệng thông thường; mà còn là cơ hội trổ tài làm thạch 3D đẹp mắt. Trước khi tự tay làm thạch 3D này hãy tham khảo qua cách làm với chuyên mục Bếp Nhà TV; để thạch 3D do bạn làm ra hoàn hảo hơn nhé.

thạch 3D đẹp mắt lại dễ làm

Nguyên liệu làm thạch 3D cho 4 người:

-900ml nước

-100g đường

-10 g bột rau câu

-400ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa.

-80ml sữa đặc

-70g đường

-Màu thực phẩm hoặc siro hoa quả tạo màu

-1 ống hút

-1 kim tiêm

Cách làm thạch 3D  cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm thạch rau câu 3D:

-Ống hút cắt ngắn đoạn;

-Cho  2.5 cm, cắt nhọn 1 đầu

Các bước làm thạch 3D:

-Trộn 800ml nước + 5 g thạch rau câu, đường vào một nồi lớn, đặt lên bếp đun với lửa vừa; vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

-Vớt bớt bọt, đổ thạch vào một bát lớn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ cho thạch đông lại. Hoàn bột thạch còn lại với 100ml nước khuấy tan cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khi thạch tan; thì cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy chung trong vòng 30 giấy thì tắt bếp.

-Chia thạch vào từng cốc nhỏ pha màu thực phẩm hoặc siro vào tạo màu cho thạch. Đặt các cốc thủy tinh này vào bát nước nóng để thạch không bị đông. Lấy phần thạch rau câu ở trong tủ lạnh ra, múc 1 khoang tròn ở giữa bát; lưu ý không nên múc quá sâu.

-Hút thạch vào kim tiêm bơm vào lỗ thạch đã khoét. Xiên đoạn ông hút vào xung quang lỗ thạch; sau đó bơm nhẹ thạch ở kim tiêm vào tạo thành cánh hoa hình răng cưa. Làm tương tự nhiều lớp để tạo nhiều lớp cánh hoa.

-Nếu sử dụng dao, dùng 1 con dao nhỏ mũi nhọn xiên nhẹ như hình trên. Cho kim vào trước khi rút dao ra, nhẹ nhàng bơm thạch vào; trong khi bơm dùng giấy thấm, thấm hết phần thạch chảy ra ngoài.

-Để làm nhụy hoa, dùng kim tiêm bơm trực tiếp thach sữa vào, nếu thạch sữa tràn ra ngoài, dùng giấy thấm ngay. Đổ nốt phần thạch dư vào lỗ hổng ở miếng thạch. Đợi thạch đông, úp thạch ra đĩa bạn sẽ được phần thạch 3D đẹp mắt.

Lưu ý khi làm thạch 3D:

-Với cách làm thạch 3D này bạn sẽ không cần đến những đồ dùng chuyên dụng, tất cả những thứ bạn cần đều là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm.

-Nếu sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho thạch, bạn chỉ cần dùng 1-2 giọt màu thực phẩm, thạch đã có màu đậm rồi.

-Khi tạo phần hoa bạn lưu ý chỉ tạo trong phạm vi lỗ thạch đã khoét để cho khi hoàn thành, bông hoa nằm hoàn toàn trong thạch rau câu.

-Khi bơm thạch luôn giữ thạch ở dạng lỏng như vậy thạch bơm mới đêù, đẹp mắt. Có lẽ sau khi tự tay hoàn thành xong thạch 3D như hướng dẫn trên bạn sẽ thấy cách làm thạch 3D đẹp mắt như ngoài hoàng không hề khó và gia đình bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn vặt mát lạnh lại đẹp mắt trong mùa hè này.

Chúc các bạn thành công khi làm thạch rau câu 3D này nha. Ngoài ra bạn có thể nhâm nhi cùng với một ly nước ép vải thiều nhé!