Black forest phiên bản cupcake nổi tiếng của Đức

0
599

Black forest là món bánh ngon ngọt nổi tiếng của Đức cũng như trong nền ẩm thực ngọt. Chiếc bánh được tạo nên bởi các lớp chocolate, mứt cherries chua, kem phủ và được bao bọc bởi hương vị nồng nàn của rượu anh đào. Một chiếc bánh Black forest truyền thống thường được làm khá to, khó cho việc bảo quản. Vậy thì hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện chiếc bánh Black forest phiên bản cupcake nhé.

Black forest phiên bản cupcake nổi tiếng của Đức

Nguyên liệu làm Black forest phiên bản cupcake

– 5 + 1/3 ounces (150 gram) plain flour (bột mì đa dụng)
– 1 + 1/3 ounces(38 gram) bột ca cao nguyên chất, không đường
– ½ teaspoon baking soda (muối nở), có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh
– ½ teaspoon baking powder (bột nở), có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh
– 7 ounces (200 gram) đường cát trắng
– 1 quả trứng lớn
– ½ cup (120 ml) sữa nguyên kem
– ¼ cup (60 ml) dầu thực vật
– 1 teaspoon tinh chất vani
– 1/3 cup (83 ml) nước sôi
– 14 ounces (400 gram) cherries chua hoặc sốt Morello
– 1 tablespoon tinh bột ngô
– 1 tablespoon đường caster
– 4 tablespoons rượu Kirsh (rượu có hương anh đào)
– 500 ml whipping cream hoặc heavy cream
– 3 tablespoons icing sugar (đường tinh thể), rây mịn
– 50 gram chocolate chất lượng cao, bào nhỏ
– 12 trái cherries tươi, để trang trí

Dụng cụ cần dùng làm Black forest phiên bản cupcake
– Bát tô sạch
– Máy đánh trứng
– 12 khuôn cupcake kim loại (có thể thay bằng khuôn giấy cứng)
– 12 tấm giấy lót khuôn (tùy thích)
Lưu ý: Nếu sử dụng khuôn giấy cứng thì bạn không cần dùng giấy lót

Cách làm Black forest phiên bản cupcake

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Bật sẵn lò nướng ở 170○C (350○F).
– Phun một chút dầu thực vật lên toàn bộ lòng khuôn nướng.
Lưu ý: Nếu sử dụng khuôn kim loại thì bạn nên sử dụng giấy lót bên trong để khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì giấy nướng sẽ có tác dụng như một khuôn phụ giúp cố định hình dạng của bánh, bánh sẽ không bị vỡ nát và khi cầm sẽ sạch tay hơn.

Bước 2:
– Cho 1 cup bột mì đa dụng, ½ cup bột ca cao nguyên chất, ½ teaspoon baking soda, ½ teaspoon baking powder và 1 cup đường cát trắng vào bát của máy trộn đứng. Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau thành một thể thống nhất.
– Tiếp tục thêm trứng, sữa, tinh chất vani và dầu thực vât vào hỗn hợp trên và đánh ở tốc độ trung bìnhđến khi được một hỗn hợp mịn mượt. Đổ nước vào bát và dùng thìa trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

Giai đoạn 2:

Bước 3:
– Từ từ trút hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra.
– Nướng bánh trong lò khoảng 20 – 25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp và có màu nâu sẫm. Dùng tăm xiên thử vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.
– Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 5 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.

– Lấy anh đào chua ra một bát sạch và để riêng phần nước ngâm ra một bát khác. Trộn anh đào với tinh bột ngô và một ít nước sạch.
– Đổ anh đào, đường, một phần nước ngâm và tinh bột ngô vào một chiếc chảo nhỏ. Đun ở nhiệt độ trung bình đến khi hỗn hợp sôi và dày lên. Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội. Trộn 2 tablespoons nước ngâm và rượu Kirsh để rồi để riêng sang một bên. Sau đó bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Giai đoạn 3:

– Cho whipping cream hoặc heavy cream vào bát cùng với đường rây mịn. Dùng máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp trở nên dày, sáng bóng và tạo đỉnh cứng.
– Bào nhỏ chocolate rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
– Sauk hi bánh đã nguội hoàn, dùng mũi dao sắc hoặc thìa khoét một khoảng trống trên miệng bánh. Sau đó cho phần nhân cherries vào các lỗ hổng đó.
– Dùng kem phết đều lên mặt bánh hoặc cho kem vào túi tạo hình rồi phun lên. Trang trí với cherries tươi và chocolate bào nhỏ.

Chúc các bạn thành công với Black forest phiên bản cupcake. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!