Biến tấu mới từ trứng chiên hấp tôm siêu ngon cho bữa cơm tối

0
388

Trứng chiên hấp tôm mềm thơm, với phần nhân tôm chắc thịt đậm vị, dùng cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Để làm trứng chiên hấp tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng
  • 10 con tôm
  • 2 tai nấm hương
  • 1/2 củ cà rốt
  • Hành, gừng băm
  • Gia vị: rượu, nước tương, muối, dầu mè, tiêu trắng xay
bien-tau-moi-tu-trung-chien-hap-tom-sieu-ngon-cho-bua-com-toi
Trứng chiên hấp tôm

Cách làm trứng chiên hấp tôm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bóc bỏ vỏ và chỉ lưng tôm, rửa sạch cà rốt và nấm hương. Sau đó, băm nhỏ tôm rồi cho vào bát, thêm ít dầu, tiêu trắng xay, muối, hành gừng băm nhỏ.

Trộn đều theo một chiều, sau đó bạn cho cả cà rốt và nấm hương vào. Rưới ít nước tương, dầu vào và trộn đều. Trong một tô khác, đánh đều trứng.

Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, sau khi dầu nóng bạn cho 1/2 phần trứng vào, lắc đều để trứng tráng khắp mặt chảo, để nhỏ lửa đến khi trứng khô thì bạn lật mặt còn lại và chiên đến khi trứng chín cả hai mặt. Tiếp tục làm cho phần trứng còn lại. Sau đó, lấy trứng ra, để trên mặt phẳng, rồi quết nhân tôm lên đều khắp trứng.

Phủ lớp trứng còn lại lên rồi cuộn chặt tay, rồi cho trứng vào xửng hấp trên lửa lớn, đến khi có khí thoát ra thì bạn chuyển lửa vừa và hấp thêm 8 phút nữa. Trước khi dùng bạn lấy trứng ra rồi cắt thành nhiều khoanh nhỏ. Bản thân phần nhân đã được nêm nếm vừa ăn rồi nhưng nếu bạn muốn dùng kèm nước chấm thì có thể pha thêm một chén tương chua ngọt cũng ngon.

Trứng chiên hấp tôm mềm thơm, với phần nhân tôm chắc thịt đậm vị, dùng cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.