Biến tấu linh hoạt với cách làm caramen trứng

0
494

Caramen trứngmón bánh ngon rất quen thuộc nhờ hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng của nó. Những chiếc caramen mịn màng với phần đường caramen nâu óng trông thật hấp dẫn phải không nào. Cùng học cách làm caramen ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé! Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy!

Biến tấu linh hoạt với cách làm caramen trứng

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
– 2 thìa súp đường kính
– Nồi hấp cách thủy

Cách làm:

Bước 1:– Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ.
– Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng (không dùng máy đánh trứng; chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen). Đây là hỗ hợp thứ nhất.

Bước 2:
– Thắng đường: để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo. Cho 50gam đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường. Các bạn chú ý khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

Bước 3:
– Nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp thứ nhất vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại; nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Bước 4:
– Đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra. Bạn nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp
nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

Vậy là chúng ta đã có được món caramen trứng. Cách làm caramen thật đơn giản phải không nào? Hãy cùng Bếp Nhà TV vào bếp ngay thôi! chúc các bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng món bánh trôi ngũ sắc thử xem.