Bí kíp nấu món chay ngon có thể bạn chưa biết

0
851

Làm thế nào để món chay ngon nhưng vẫn tuân thủ đủ quy tắc ăn chay. Đây là một trong những nan đề của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh này. Nhưng đừng lo! Bí kíp nu món chay ngon sẽ được Bếp Nhà TV bật mí ngay sau đây thôi!

Những tác dụng của socola có thể bạn chưa biết
Những món ăn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả
Bí kíp luộc tôm ngon không phải ai cũng biết

Gia v – Bí kíp nu món chay ngon

Để tạo hương vị thơm ngon cho các món chay bạn cần sử dụng thêm các gia vị. Các loại gia vị này có thể là những loại rau tươi, các chất thiết yếu tốt cho sức khỏe…Một chế độ ăn chay đúng điều đầu tiên là phải tốt cho sức khỏe và cũng phải ngon.

Gia vị chay
Gia vị chay

Dầu ăn – Bí kíp nu món chay ngon

Những loại dầu chiết xuất từ thực vật, tốt cho sức khỏe là một trong những chất thiết yếu không thể thiếu trong các bữa ăn chay. Và dầu oliu là một loại dầu được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Ngoài dầu oliu bạn có thể dùng dầu hạt mắc ca, dầu phộng, dầu hạnh nhân, dầu dừa…

Dầu ăn - Bí kíp nấu món chay ngon
Dầu ăn – Bí kíp nấu món chay ngon

c st – Bí kíp nu món chay ngon

Đa số để đánh giá món ăn đó ngon ha dở người ta thường dựa vào nước sốt. Qua đó cho thấy tầm quan trọng của nước sốt trong việc quyết định hương vị của một món ăn cả chay lẫn mặn. Vì vậy để bữa chay của bạn trở nên trọn vị bạn nên sáng tạo cho các món ăn những loại nước sốt khác nhau.

Nước sốt
Nước sốt

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công bữa chay của mình khi áp dụng bí kíp nu món chay ngon từ Bếp Nhà TV nhé!

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon