Bí kíp lựa chọn bì lợn sạch

0
886

Có rất nhiều người cho rằng, bì lợn là thứ bỏ đi, không sử dụng. Tuy nhiên, trong bì lợn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây Bếp Nhà Tv sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp lựa chọn bì lợn sạch để bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhé.

5 loại trà tốt cho sức khoẻ bạn nên dùng hàng ngày
Tại sao nên ăn khế thường xuyên bạn có biết không
Những lưu ý ăn uống cho người niềng răng

Bạn biết đấy, vừa rồi, có một cơn sốt mang tên bì lợn chiên giòn. Chúng được các bạn trẻ ủng hộ rất nhiều. Để làm được món ăn này không phải khó, tuy nhiên, việc lựa chọn được nguyên liệu vừa ngon vừa sạch mới là một vấn đề.

Bởi vì, hiện nay, bì lợn là một trong số những loại thực phẩm đang trong tình trạng bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm khá nghiêm trọng. Có nhiều thương lái trong các chợ, vì lợi nhuận mà vẫn buôn bán các loại thực phẩm bẩn trong đó có bì lợn.
Bì lợn là một trong số những loại thực phẩm đang trong tình trạng bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Bì lợn là một trong số những loại thực phẩm đang trong tình trạng bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Họ thường lấy bì lợn từ những con lợn bị bệnh, bị chết để bán riêng.  Đồng thời, họ cũng sử dụng các loại hoá chất để khử mùi hôi, màu sắc bất thường để che mắt người mua khi bì lợn đã ở trong tình trạng bị thiu, thối. Quả là những hành động mất hết nhân tính của con người.

Làm thế nào để lựa chọn bì lợn sạch là thực phẩm để chế biến những món ăn ngon cho gia đình? Bạn hãy căn cứ vào những yếu tố sau đây nhé:

Nguồn gốc xuất xứ – lựa chọn bì lợn sạch

Bạn hãy lựa chọn mua bì lợn tại những cơ sở, siêu thị lớn thường bán những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hoặc tại các sạp bán thịt lợn quen biết, tin cậy được.

Điều này, phần nào giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mua phải những miếng bì lợn trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Chúng thường tiềm ẩn các nguy cơ về mất an toàn thực phẩm khá lớn.

Màu sắc – lựa chọn bì lợn sạch

Màu sắc cũng chính là một yếu tố để bạn có thể dựa vào đó, lựa chọn cho mình bì lợn sạch. Bạn nhớ nhé, hãy lựa chọn những miếng bì lợn có màu sắc tự nhiên một chút. Chúng thường có màu trắng hơi hồng hồng, chứ không hề có màu trắng tinh nhé.

Bởi vì, những miếng bì lợn có màu trắng tinh, bất thường do nhiều cơ sở sử dụng các loại hoá chất có khả năng tẩy trắng. Đơn cử như kali nitrat có tên viết tắt hoá học là KNO3 – đây là một chất hoá học không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Chúng chính là một chất được sử dụng chủ yếu là để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Cho nên, các loại bì lợn, chúng càng có màu sắc bắt mắt, trắng tinh thường là những sản phẩm đã tẩm ướp hoá chất, rất nguy hiểm đối với tính mạng, sức khoẻ của chúng ta.

Bì lợn sạch thường có màu trắng hơi hồng hồng, chứ không hề có màu trắng tinh
Bì lợn sạch thường có màu trắng hơi hồng hồng, chứ không hề có màu trắng tinh
Bởi chất tẩy trắng này không chỉ bản thân nó. Đã có thể đem đến cho ta những thứ độc hại. Hơn nữa, chỉ những miếng bì lợn có vấn đề người ta mới phải sử dụng đến chất tẩy trắng mà thôi. Dù tẩy được trắng bì. Nhưng những kí sinh trùng, vi khuẩn có hại vẫn không thể tiêu diệt được chúng.

Bạn cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn bì lợn nhé. Bởi nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm đã qua tẩm ướp hoá chất. Thường đem đến cho bạn những hậu quả khôn lường. Nhẹ thì chỉ là đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc, buồn nôn. Nhưng nặng hơn chúng sẽ đẩy bạn sớm đến với căn bệnh ung thư.

Độ dai – lựa chọn bì lợn sạch

Những miếng bì có độ dai hơn thường là bì lợn sạch. Bởi những loại bì lợn trông bên ngoài có thể là sạch sẽ. Nhưng nếu chúng có kết cấu không bền. Điều đó có nghĩa là miếng bì này đã để từ rất lâu rồi. Sau quá trình tẩy trắng và nguỵ trang bằng các loại thuốc hoá học khác nhau. Chúng sẽ có bề ngoài rất bắt mắt thế nhưng lại không có độ dai của bì mới.

Những miếng bì có độ dai hơn thường là bì lợn sạch
Những miếng bì có độ dai hơn thường là bì lợn sạch

Mùi – lựa chọn bì lợn sạch

Mùi cũng là một căn cứ để bạn lựa chọn được bì lợn sạch cho gia đình sử dụng. Bì sạch thường có mùi hơi ngái của thịt sống. Tuy nhiên, những miếng bì lợn không sạch chúng thường có mùi hắc hoặc mùi hôi.

Bì sạch thường có mùi hơi ngái của thịt sống
Bì sạch thường có mùi hơi ngái của thịt sống

Mùi hắc thể hiện là việc đã sử dụng hoá chất. Để can thiệp vào miếng bì lợn, còn mùi hôi chính là ngầm nói với bạn. Miếng bì lợn này đã không còn tươi nữa, chúng chuẩn bị đi vào quá trình phân huỷ rồi.

Hãy căn cứ vào những yếu tố trên. Để lựa chọn cho mình những miếng bì lợn sạch. Sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn cho gia đình mình nhé. Hy vọng với những thông tin giúp bạn lựa chọn bì lợn sạch của Bếp Nhà Tv. Sẽ giúp mâm cơm gia đình Việt toàn thực phẩm sạch và đẩy lùi được bệnh tật.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon