Bí kíp ăn uống cho những ai bị khó tiêu

0
415

Bí kíp ăn uống cho những ai bị khó tiêu – Nếu bạn bị chứng khó tiêu thì những loại thịt trắng như gà và cá. Những loại chứa ít chất béo và có lợi cho sức khỏe sẽ rất phù hợp với bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn

Nếu bạn không tốt về tiêu hóa thì một lời khuyên chân thành là hãy hạn chế ăn thịt lại đi. Tuy nhiên vỉ trong thịt chứa rất nhiều loại chất mà hiếm có loại thực phẩm nào thay thế được. Ví dụ như protein chất lượng cao, omega-3, vitamin B12, axit béo không bão hòa…Vì vậy nếu không ăn thịt trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể.

Bí kíp ăn uống cho những ai bị khó tiêu
Bí kíp ăn uống cho những ai bị khó tiêu

Và để ăn thịt mà không bị khó tiêu bạn nên tham khảo những điều sau đây:

Nên ưu tiên lựa chọn thịt trắng

Để hạn chế khó tiêu bạn nên lựa chọn những loại thịt thuộc nhóm thịt trắng như gà và cá chẳng hạn. Vì chúng chứa nhiều dinh dưỡng dễ hấp thụ nhưng lại có rất ít chất béo. Còn những loại thịt đỏ thì thường gây ra đầy bụng và khó tiêu. Đặc biệt là những loại thịt đỏ được chế biến sẵng như xông khói hay giăm bông.

Ít ăn thức ăn chiên

Những món chiên rán thường trông rất hấp dẫn. Chúng thu hút về cả mùi vị lẫn thị giác. Tuy nhiên nếu bạn là một thành viên trong hội chứng khó tiêu thì nên tránh xa những món này. Vì khi được chiên món ăn không những mất đi một lượng dinh dưỡng mà còn tăng hàm lượng calo. Nên dễ gây ra khó tiêu. Thay vì món chiên bạn nên ăn món luộc và hấp sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể

Một ngày bạn chỉ nên dùng từ 40-75g thịt gà, 40 đến 75g hải sản. Nên dùng thêm nhiều loại rau củ quả để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon