Bánh kẹo cần sa – trò tiêu khiển mới của các “dân chơi”

0
1627

 

Bánh kẹo cần sa là chất kích thích gây nghiện cho giới trẻ. Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu rõ hơn về loại thực phẩm mới này.

Dường như việc sử dụng chất kích thích trong các buổi tụ họp, tiệc tùng luôn được giới trẻ yêu thích mà không biết được hậu quả khôn lường phía sau nó. Và mới đây “dân chơi” Việt Nam lại cập nhật một thú vui mới, đó chính là thưởng thức những loại bánh kẹo cần sa.

Với các “dân chơi” thì bánh cần, kẹo cần là những thứ không hề xa lạ. Mặc dù mới xâm nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng mặt hàng này đã được rao bán tràn lan trên mạng xã hội và thường xuyên có mặt trong các buổi tiệc tùng của nhiều bạn trẻ.

banh-keo-can-sa-tro-tieu-khien-moi-cua-cac-dan-choi
Hình ảnh và bề ngoài bắt mắt của bánh kẹo cần sa

Cần sa

được ngụy trang trong bánh kẹo với hình dáng rất bắt mắt. Kẹo cần có vẻ ngoài khá giống những loại kẹo dẻo thường thấy với những màu sắc khác nhau và có nhiều hình dáng như viên tròn, viên dài… Trong khi đó bánh cần thì có màu nâu socola và được đựng trong các túi nhỏ, có gói 50 mg và gói 200 mg.

Nhờ việc ngụy trang khéo léo mà những người bán hàng cũng có đủ các chiêu trò mà quảng cáo không ngần ngại chất kích thích này trên mạng xã hội. Theo những lời mời chào của các chủ hàng bán online thì chỉ cần một miếng bánh nhỏ cần sa hay một viên kẹo cần là người dùng đã có cảm giác “phê” chứ không gây buồn ngủ như hút cần lá.

Tác hại nguy hiểm từ bánh kẹo cần sa

Theo lời những dân chơi đã từng dùng bánh kẹo cần sa thì loại bánh kẹo này khá ngon và giúp người dùng nhanh “phê” hơn, tạo cảm giác kích thích, khoái cảm, giúp quên đi mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

banh-keo-can-sa-tro-tieu-khien-moi-cua-cac-dan-choi-1
Hình ảnh của những viên kẹo cần sa

Hiện tại những loại sản phẩm này chưa được kiểm nghiệm rõ ràng vì mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng có thể thấy nó có nhiều thành phần tương tự như cần lá và sẽ mang lại cho người ăn cảm giác tương tự như hút cần.

Điểm chung của các sản phẩm này chính là khiến người ăn cảm thấy kích thích thần kinh, sảng khoái, khó kiểm soát được hành vi của bản thân, dễ khóc dễ cười. Dần dần, xuất hiện những ảo giác tùy tâm trạng. Trên thực tế đã từng có một thanh niên say cần nhảy từ lầu cao xuống đất vì nghĩ mình đang đi xuống cầu thang.

banh-keo-can-sa-tro-tieu-khien-moi-cua-cac-dan-choi-2
Kẹo cần sa được bán tràn lan trên các tài khoản của trang mạng xã hội

Theo đánh gì thì mặc dù không gây nghiện mạnh như heroin, nhưng việc sử dụng cần lâu ngày sẽ tạo thành thói quen và dẫn đến tình trạng muốn dùng thường xuyên dẫn đến nghiện ngập rất khó bỏ.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta