Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể hình

0
5684

Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể hình – Không chỉ giúp giảm đau và chống viêm, chuối cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ cơ thể mau hồi phục sau buổi tập nặng.

Uống bao nhiêu bia rượu là an toàn để không hại gan?
Những thực phẩm giàu lợi khuẩn giúp bé tăng đề kháng
Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?
Nếu bạn còn băn khoăn không biết ăn gì sau buổi tập gym. Thì hãy bỏ vào túi xách một quả chuối. Trên tờ PLOS One, các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Bắc Carolina (Mỹ) khuyên. Chuối không những giúp giảm đau. Chống viêm mà còn tăng hiệu quả tập luyện và hỗ trợ quá trình hồi phục.

Theo Men’s Health, để đưa ra kết luận trên. Nhóm tác giả đã xem xét tác dụng của chuối với 20 vận động viên đạp xe. Và phát hiện chuối chứa 18 chất chuyển hóa. Trong đó một số loại có khả năng chống lại gen COX2 gây đau và viêm nhiễm. “Chúng tôi nhận thấy chuối hoạt động như thuốc giảm đau mà không gây tác dụng phụ”, tiến sĩ David Nieman đứng đầu công trình nói. Trước đây, các vận động viên thường uống ibuprofen. Hoặc thuốc chống viêm không steroid để giảm đau. Nhưng chúng đều dẫn đến nguy cơ hư hại tế bào.

Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể hình
Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể hình
Bên cạnh khả năng giảm đau và chống viêm, chuối còn tăng cường hiệu quả tập luyện đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi. “Đường trong chuối gần giống nước khoáng dành cho thể thao”, tiến sĩ Nieman giải thích. “Hơn thế, chuối còn chứa vitamin C, vitamin B6, chất xơ cùng các chất chuyển hóa đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy trong nước thể thao”.

Để tận dụng lợi ích của chuối, tiến sĩ Nieman khuyên bạn ăn nửa quả chuối trước hoặc giữa buổi luyện tập và ăn nửa còn lại khi kết thúc tập. Lưu ý, đừng quên bổ sung nước lọc cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn một ít quả việt quất. “Chúng tôi nghĩ rằng nếu kết hợp với chuối, quả việt quất sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn”, tiến sĩ Nieman cho biết.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon