Bàn chân gấu món ăn khiến thực khách khóc thét

0
818

Bàn chân gấu – Món ăn này thoạt trông khi vừa dọn lên bàn đã khiến thực khách khóc thét vì nó giống hệt bàn chân con người.

Cách làm tỏi chua ngọt, lạ miệng không hôi được nhiều chị em yêu thích
Món “cơm lười” khiến cả nhà ăn thun thút còn khen quá ngon
Món ăn rẻ bèo giúp giải độc, chỉ cần tuần ăn 1 lần cũng đủ detox cơ thể

Nguồn gốc của món bàn chân gấu

Nó được xem là món ngon quý hiếm của người Trung Quốc, điều này vẫn được người dân đất nước tỷ dân yêu thích cho đến ngày nay. Ngay từ thời cổ đại, món ăn được chế biến từ bàn chân gấu được cho là chỉ dành cho giới quý tộc, không phải người nào cũng có cơ hội được thưởng thức.

Chân gấu được ví như món ngon hiếm có sánh ngang với bào ngư, yến xào, vây cá mập… và thường được giới nhà giàu có phục vụ trong các bữa tiệc thượng lưu. Mặc dù món ăn này có địa vị và danh tiếng từ ngàn đời trước nhưng bây giờ nó hiếm khi xuất hiện trên các bữa tiệc ở Trung Quốc nữa, bởi gấu hiện nay đang được xếp vào loài nguy cấp.

Cận cảnh món bàn chân gấu
Cận cảnh món bàn chân gấu

Cùng với mật gấu, chân gấu là một thành phần rất quan trọng trong nền y học Trung Quốc. Gấu không còn tạo ra mật trong vài năm thường được giết để lấy chân và thịt. Trung Quốc đã ký các thỏa thuận quốc tế nhằm bảo vệ loài vật này. Tránh nguy cơ bị tuyệt chủng và bị đối xử tàn bạo. Kết quả là thịt và chân gấu dần dần biến mất khỏi thị trường và trên thực đơn.

Mặc dù là vậy, nhưng tiếng tăm của món ăn từ chân gấu. Vẫn khiến nhiều người sành ăn cố gắng lách luật và tìm mua cho bằng được. Có cầu ắt sẽ có cung. Điều này dẫn đến một số người bất chấp săn bắt gấu trái phép. Hoặc nhập lậu để cung cấp cho những người giàu có thừa tiền, vô nhân đạo.

Hương vị bàn chân gấu

Vậy thì rốt cuộc hương vị của món ăn này là như thế nào. Liệu có đáng để mạo hiểm. Và bỏ ra một số tiền lớn để có thể thưởng thức được. Thực chất nhiều người cảm thấy hương vị của nó khá giống với chân giò heo hầm. Chỉ là ít béo và ngậy hơn.

Thông thường muốn loại bỏ hoàn toàn phần lông trên chân gấu. Phương pháp cổ điển nhất là trát một lớp bùn lên rồi đem nướng. Với cách này lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tiếp theo, chân gấu được hầm cùng với nguyên liệu. Tùy thuộc vào người đầu bếp quyết định trong 2 ngày. Lúc này thịt gấu sẽ rất mềm, xương cũng dễ dàng rút ra.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon