Ăn táo thường xuyên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

0
550
Ăn táo thường xuyên giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường sức khỏe. Táo chính là nguồn chất chống oxy hóa rất tốt. Nó giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra trong táo cũng có chất xơ. Rất tốt cho tiêu hóa và duy trì hệ vi sinh vật của đường ruột.

Trong một nghiên cứu gần đây được công bố của các nhà nghiên cứu Đại học Sungkyunkwan  ở Hàn Quốc. Đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của chiết xuất táo đối với sự tăng sinh của tế bào gốc trưởng thành. Họ cũng xác định rằng các cơ chế phân tử có thể có trong các hiệu ứng tăng sinh của táo.

an-tao-thuong-xuyen-1
Táo rất tốt cho sức khỏe

Chiết xuất ethanol của táo có thể  giúp tăng cường sự tăng sinh của các tế bào gốc. Nó rất hữu ích cho việc tái tạo mô. Phương pháp tái tạo mô bằng tế bào gốc trưởng thành (ASC) có tiềm năng đáng kể. Trong điều trị nhiều bệnh thoái hóa. Tế bào gốc rất cần thiết trong y học tái tạo. Và chúng có thể được sử dụng trực tiếp trong các liệu pháp thay thế tế bào.

an-tao-thuong-xuyen-2
Nên thường xuyên ăn táo để tốt cho sức khỏe
Những chất chống oxy hóa  có trong táo cũng giúp duy trì các tế bào của con người. Và bảo vệ chúng khỏi các sản phẩm oxy hóa có hại. Ngoài ra, táo  có chứa các chất chuyển hóa có thể đảm bảo tuổi thọ. Và tăng số lượng tế bào của con người trong nuôi cấy.

Dựa trên nhiều phát hiện, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng. Chiết xuất từ ​​táo là tác nhân tăng sinh mạnh và chúng mang lại tác dụng có lợi đối với sự tăng sinh của ASC. Có thể khắc phục hạn chế của sử dụng trị liệu trong tái tạo mô.

Nguồn: www.health.news

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon