Ăn sang chẳng kém nhà hàng với tôm chiên dừa thơm phức

0
282

Tôm chiên dừa chấm sốt chanh có màu sắc tươi mắt mà hương dậy thơm điếc mũi khiến bạn mới ngửi thôi cũng khó lòng cưỡng lại. Mời mọi người cùng theo chân Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm món ngon thơm ngon mới lạ này nhé! 

Tôm chiên dừa chấm sốt chanh có màu sắc tươi mắt mà hương dậy thơm điếc mũi khiến bạn mới ngửi thôi cũng khó lòng cưỡng lại. 

Nguyên liệu:

-12 con tôm
-30g bột chiên xù-20g vụn dừa-30g bột chiên giòn-1 quả trứng-1 quả chanh-Gia vị:1/2 muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng-

Nguyên liệu làm sốt chanh: 50g mayonnaise; 1 quả chanh (dùng cả nước cốt chanh và vỏ chanh)

Cách làm:

Giai đoạn 1:

Chanh rửa sạch, dùng muối tinh chà lớp vỏ ngoài để khử đắng rồi đem bào lấy phần vỏ. Sau đó trộn vỏ chanh với sốt mayonnaise.

Thêm nước cốt của một quả chanh vào trộn đều. Bạn đã chuẩn bị xong phần sốt chanh chấm kèm rồi đấy!

Tôm bóc vỏ, khía lưng rút chỉ đen, bỏ đầu chỉ để lại phần đuôi tôm.

Cho tôm ra bát ướp tôm với muối, tiêu vừa ăn.

Trộn đều bột chiên xù và vụn dừa trong một bát riêng. Lăn tôm qua lớp bột chiên giòn; kế đến nhúng vào bát trứng, sau cùng là lăn qua lớp vụn dừa và bột chiên xù.

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập tôm khi chiên; chờ dầu sôi mới lần lượt thả tôm vào chiên cho đến khi vàng đều.

Giai đoạn 2:

Gắp tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để hấp thụ bớt dầu thừa. Dọn tôm ra, ăn nóng kèm với sốt chanh.

Tôm chiên dừa chấm sốt chanh có màu sắc tươi mắt mà hương dậy thơm điếc mũi khiến bạn mới ngửi thôi cũng khó lòng cưỡng lại. Thịt tôm săn ngọt bọc trong lớp vụn dừa giòn rụm; lại được chấm kèm với sốt chanh có vị chua dịu và béo nhẹ rất hài hòa giúp cân bằng vị giác hiệu quả nhờ thế mà bạn có thể ăn thỏa thuê hết miếng này đến miếng khác mà cũng không cảm thấy ngán bứ.

Bạn có thể dùng tôm chiên dừa với cơm, nhưng mách bạn là món ăn nhẹ nhàng này có thể làm món ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè rất thú vị đấy! Với các bé trong nhà thì đây cũng là món giúp bổ sung canxi cực tốt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!Theo: Daydaycook. Ngoài ra bạn cung thử làm món cá cơm kho khô Hàn Quốcgà khoai tây kiểu Hàn này nhé!