Ăn mặn dễ mắc bệnh tim

0
333

Ăn mặn dễ mắc bệnh tim – Người ăn mặn có nguy cơ bị huyết áp cao và suy tim gấp đôi người khác.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn
Theo Boldsky, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tiêu thụ nhiều hơn 13,7 g muối mỗi ngày. Có nguy cơ bệnh tim cao hơn gấp hai lần so với những người dùng dưới 6,8 g. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày tối đa là 5 g mỗi ngày.

Pekka Jousilahti, giáo sư của Học viện Quốc gia Phần Lan cho biết: “Trái tim không thích muối. Lượng muối ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao. Dẫn đến bệnh mạch vành và đột quỵ”.

Trong nghiên cứu này, trên 6.000 phụ nữ và nam giới từ 25 đến 64 tuổi. Ở Phần Lan đã được theo dõi trong hơn 12 năm. Các mẫu nước tiểu của họ được xét nghiệm để đo lượng muối tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành 5 nhóm. Dựa vào lượng muối ăn hàng ngày, trong đó có nhóm người tiêu thụ muối thấp hơn 6,8 g một ngày. Và cao nhất là hơn 13,7 g. Trong quá trình nghiên cứu, 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển căn bệnh suy tim mới.

Ăn mặn dễ mắc bệnh tim
Ăn mặn dễ mắc bệnh tim
Kết quả cho thấy nhóm tiêu thụ muối cao nhất là hơn 13,7 g một ngày. Có nguy cơ bị suy tim gấp 2,1 lần. Nhóm ăn nhiều muối thứ nhì, tức khoảng 10,96-13,7 g một ngày. Có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 1,7 lần so với nhóm dùng ít hơn 6,8 g một ngày.

Các kết quả được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại Barcelona mới đây.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon